Phần mềm mã độc có thể nghe trộm cuộc gọi trên điện thoại Android

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Một mối đe dọa an ninh mới có mục tiêu nhắm vào các thiết bị Android đã được phát hiện, đó là việc thông tin các cuộc gọi trên điện thoại thông minh Android của bạn có thể bị đánh cắp trong khi bạn không hề biết là mình đã mắc bẫy của những hacker.

Khi một điện thoại thông minh bị nhiễm phần mềm mã độc này và nó được kích hoạt khi bạn gọi một cuộc gọi. Nó ghi nhận lại cuộc gọi như là một tập tin âm thanh trên thẻ microSD của điện thoại, và sau đó được gửi đến một máy chủ từ xa sau khi cuộc gọi được hoàn tất. Các thông tin khác về cuộc gọi, kể cả người được gọi và thời gian của cuộc gọi, cũng được ghi lại và đóng gói để chuyển đến máy chủ.

Nhưng may mắn là phần mềm độc hại này chưa được phát hiện trong sử dụng trên điện thoại, mà là trên một kênh phần mềm độc hại trực tuyến, có thể có nghĩa là nó đang được phát triển nhưng chưa phát tán. Có một lỗi trong những câu lệnh của phần mềm này làm các tập tin âm thanh  chưa gửi đi được nhưng mối đe dọa này chưa kết kết thúc, nó vẫn có thể được sửa và phát tán nếu đều đó xảy ra sẽ là một mối nguy hiểm cực lớn cho sự riêng tư của bạn.

Phần mềm này có thể ngụy trang ghi âm bình thường để yêu cầu bạn cho phép sử dụng các tính năng của cuộc gọi và ghi âm. Cùng với việc lưu cuộc gọi với dạng các tập tin âm thanh, làm cho người dùng khó có thể nhận ra máy mình đang bị tấn công và loại bỏ nó.

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i