4 cách để ngăn chặn nghiện web và mạng xã hội khi làm việc

Bạn là người bị nghiện Facebook, email, Google Reader, hoặc chỉ là blog yêu thích của bạn,… Internet ngày nay ngày càng gây mất tập trung cho người dùng.
Trong khi một số người làm việc trong văn phòng nơi các trang web này bị chặn, nhưng một số người khác lại tự do hơn nhưng họ cố gắng không để lãng phí thời gian của mình vào các trang web này. Có rất nhiều giải pháp tốt cho bạn.

KeepMeOut

KeepMeOut cho phép bạn thiết lập số lần mà bạn truy cập vào trang web được chỉ định trong một khoảng thời gian. Có nghĩa là nếu bạn muốn truy cập vào Facebook không quá một lần trong một giờ, đây là một giải pháp cho bạn.

Bên cạnh thiết lập giới hạn số lần/thời gian, bạn có thể thiết lập nó chỉ làm việc vào các ngày làm việc trong tuần và thiết lập các giờ nhất định trong ngày để ngăn chặn truy cập những trang web được yêu cầu. Nhưng bạn chỉ có thể chọn tất cả các ngày hoặc chỉ các ngày làm việc, và bạn không thể chọn thời điểm khác nhau cho các ngày khác nhau hoặc dùng nhiều móc thời gian như 09:00-12:00, 14:00-17:00.

Cách sử dụng  là đánh dấu những địa chỉ web mà bạn truy cập nhiều và muốn ngăn chặn. Ngoài ra còn không có giới hạn thời gian cho một lần truy cập. Bạn vẫn có thể mở trang web nhưng không tắt trong trình duyệt và quay lại xem tiếp.

MinutesPlease

MinutesPlease hoạt động bằng cách giao cho bạn một khoảng thời gian nhất định cho một trang web, và ngăn chặn khi vượt quá thời gian. Nó không thực sự ngăn chặn các trang web chỉ đơn giản là tự động đóng tab của trang web. Không có gì ngăn cản bạn mở trang web một lần nữa, vì vậy tuy có thời gian nhưng vẫn cần ý chí của bạn.

Bạn không cần phải truy cập trang web MinutesPlease để sử dụng nó. Có thể nhập một địa chỉ  trang web và chọn thời gian. Hay cũng có thể đánh dấu các địa chỉ này nếu muốn sử dụng chúng thường xuyên. Bạn có thể mở một số trang web cùng một lúc với MinutesPlease, và nó sẽ theo tất cả chúng. Nhưng bạn có thể tạm dừng, thêm thời gian, hoặc hủy bỏ các giới hạn bất cứ lúc nào bạn muốn, vì vậy nó cũng cần tới ý chí của bạn.
.


Trong khi lướt trang web được chỉ định, bạn sẽ thấy bộ đếm thời gian đánh dấu vào tab MinutePlease. Nó sẽ chỉ hiển thị bộ đếm với thời gian mà bạn thiết lập.

StayFocusd [Chrome]

StayFocusd cung cấp một giải pháp linh hoạt hơn. Một khi bạn cài đặt nó, bạn sẽ thấy biểu tượng StayFocusd màu xanh trong thanh công cụ Chrome của bạn, mà bạn có thể sử dụng để chặn các trang web mà bạn muốn.
StayFocusd có thể chặn các trang web và cả ngăn chặn các tên miền phụ cụ thể (hoặc cho phép chúng), và ngăn chặn nhiều trang web.

Một khi bạn truy cập vào một trong các trang web bị chặn, biểu tượng StayFocusd sẽ chuyển sang màu đỏ, và đếm ngược sẽ bắt đầu. Bộ đếm thời gian được thiết lập mặc định là 10 phút, nhưng có thể được thay đổi. Bộ đếm thời gian sẽ chỉ chạy khi tab đang hoạt động, do đó bạn không phải lo lắng về việc lãng phí thời gian quý báu của bạn. Một khi hết thời gian thì trang web bị chặn.

StayFocusd đi kèm với nhiều tùy chọn cấu hình, và bạn có thể thiết lập nó chính xác theo ý thích của bạn. Nếu bạn đang thấy khó khăn để từ bỏ thói quen xấu này, bạn có thể chọn "The Nuclear Option" nó sẽ chặn tất cả các trang web của bạn cho cả ngày và không thể truy cập lại!LeechBlock [Firefox]

LeechBlock là ứng dụng quen thuộc cho việc ngăn chặn trang web. Nếu bạn muốn ngăn chặn truy cấp web vào nhiều khoảng thời gian khác nhau trong ngày nhiều ngày trong tuần, thì LeechBlock có thể giúp bạn làm tất cả điều đó.

LeechBlock giúp bạn thông qua việc tạo ra các Set Block (trong đó bạn có thể tạo lên đến 6), và để cho bạn cấu hình tất cả các trang web trong nhóm đó .

Một khi bạn vào một trong những trang web bị chặn, một bộ đếm thời gian nhỏ sẽ bắt đầu chạy ở góc phải dưới cùng của cửa sổ. Khi hết thời gian trang web này sẽ bị khóa. Không giống như StayFocusd, bạn có thể cấu hình nó để chỉ truy cập trang web trong một thời gian nhất định, và thiết lập một khoảng thời gian để có thể truy cập lại. Bằng cách này bạn có thể vào Facebook trong 5 phút mỗi giờ!
 

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i