Facebook tung app mới dùng để nhắn tin di động

Trưa hôm qua (thứ ba 10 tháng 8) Facebook đã giới thiệu một ứng dụng dành cho các loại điện thoại di động có hệ điều hành với chức năng chat. Ứng dụng được download cho phép mở rộng tính năng chat đã có của Facebook bao gồm các tính năng như chia sẻ vị trí, chia sẻ hình ảnh qua di động và quan trọng nhất là nhắn tin cho bạn bè từ Facebook. Ứng dụng cũng đã xuất hiện phiên bản dành cho Android và Blackberry cũng như iPhone, iPod Touch, và iPad ( mặc dù ứng dụng vẫn chưa hoàn thiện ở giao diện dành cho iPad).

Facebook đã mua dạng nhắn tin Beluga từ tháng ba và đã có vài thánh viên của nhóm Beluga giúp sức trong việc tạo ra ứng dụng này. Thời gian để ra mắt sản phẩm là khoảng thời gian Google+ cho ra mắt một số tính năng tương tự và một vài các ứng dụng khác có tính năng chat với bạn bè.Facebook lại tiếp tục từ chối trả lời những thông báo mâu thuẫn trước đó về sự phát triển của các mạng và việc ra mắt tính năng chat, như gọi video với bạn bè của Skype, đã phản hồi với mạng xã hội mới của Google, nhưng phát triển song song thì rất khó để bỏ qua. với sự phát triển hơn 25 triệu người dùng của Google+ chỉ trong khoảng 1 tháng, thật sự không khó để thấy được Facebook đang bị tuột dốc cỡ nào.

Google+ đã đưa ra một cập nhật mới đầu tuần này để cải tiến các chức n8ng đã có trong mạng xã hội này cũng như các dịch vụ để chat tương thích với iPad.

Nguồn: pcworld.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i