Trải nghiệm chức năng Hangouts của Google+ trên Facebook

Trước sự cạnh tranh của Google+ trên thị trường mạng xã hội, Facebook bắt đầu tung ra sản phẩm mới với tính năng đối thoại video dựa trên nền tảng Skype. Như vậy, nhìn chung tính năng video chat đã có mặt ở cả Google+ và Facebook, nhưng nếu đem so sánh thì có một khoảng cách khá lớn giữa hai hình thức dịch vụ này.

Có thể nói Google+ là nhà tiên phong trong lĩnh vực video chat khi ra mắt tính năng Hangouts cho phép người dùng thực hiện đối thoại video theo nhóm (group vieo chats). Tuy nhiên, ý tưởng kết nối bạn bè qua video chats này đã không thật sự thành công, bởi phần lớn người dùng vẫn còn xa lạ và thậm chí chưa từng đăng ký tài khoản Google+. Đó là lý do Social Hangouts ra đời. Kết hợp giữa mạng lưới bạn bè khổng lồ của Facebook cùng hình thức video tương tự như Google+, Social Hangouts hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới lạ hơn về group video chat.

Vì sao nên sử dụng Social Hangouts thay vì Google+ Hangouts?

Đây thật sự không phải một cuộc chạy đua về chất lượng dịch vụ. Đi đầu trong lĩnh vực video chat với hàng tá tiện ích phát triển riêng cho Hangouts như GPHAngoutChat Roulette, Google+ Hangouts có thừa sức mạnh công nghệ để đánh bại mọi đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất . Tuy nhiên, Social Hangouts lại sở hữu một lợi thế mà Google+ chưa thể có: một mạng xã hội Facebook khổng lồ.

Có thể bạn sẽ không đồng tình với quan điểm trên, bởi giới trẻ hiện nay đều thích khám phá những điều mới mẻ, nên việc họ đã có tài khoản Google+ và sẵn sàng cho group video chat trên Google+ Hangouts là hoàn toàn có khả năng. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn tạo một buổi nói chuyện thân mật với các thành viên trong gia đình? Người bà yêu dấu của bạn hẳn đã tham gia Facebook từ nhiều năm trước, nhưng khả năng bà có một tài khoản Google+ là gần như không xảy ra. (nếu tôi có nói nhầm, thì bạn thật sự có một người bà tuyệt vời và đam mê công nghệ đấy!)

Sử dụng Social Hangouts

Social Hangouts là một ứng dụng Facebook của hãng thứ ba (third-party Facebook application), nên việc sử dụng nó hoàn toàn không khác gì các ứng dụng Facebook khác.  Bạn sẽ có thể mời "người hàng xóm đáng mến" trong Parmville tham gia group video chat của mình chỉ trong nháy mắt.


Lần đầu tiên khi bạn cài đặt Social Hangouts, ứng dụng sẽ đề nghị bạn cho phép kết nối với camera của máy tính. Tất cả những gì bạn cần làm là "cho phép" Social Hangouts sử dụng camera.


Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ dễ dàng mời bạn bè tham gia Social Hangouts thông qua chức năng "Invite Friends". Hangouts cung cấp khả năng giao tiếp qua cả hình ảnh (video), âm thanh (audio) và văn bản (text). Còn gì tuyệt hơn khi cùng bạn bè chia sẻ những đoạn link hay, bình luận, trò chuyện và xem phản ứng của họ một lúc? Hãy thử và cảm nhận!Một ngày không xa, có thể Google+ sẽ đủ sức phổ biến đến ... người bà yêu dấu của bạn, hoặc Facebook sẽ ra mắt một ứng dụng group chat độc lập (mà không phải ở dạng third-party application như hiện nay). Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, Social Hangouts đã đủ khả năng đáp ứng phần lớn nhu cầu của chúng ta.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i