Tiết kiểm dữ liệu khi truy cập mạng, những điều cần tránh

Gửi tới điện thoại
2 Thích 0 Không thích
Không giống như những năm trước đây mạng trên điện thoại ở Việt Nam đã nhanh hơn rất nhiều. Nên bạn cũng nên có kế hoạch sử dụng dữ liệu qua mạng một cách hợp lí và tiết kiệm nếu không bạn sẽ tốn nhiều tiền và phải nhìn thấy tốc độ điện thoại ngày càng chậm vì nó phải hoạt động truyền tải dữ liệu liên tục. Những điều sau đây cần hạn chế khi sử dụng smart phone.

1. Xem video

Xem phim trực tuyến là một trong những cách nhanh nhất để lãng phí dữ liệu. Ví dụ, xem một bộ phim dài 90 phút bạn tiêu thụ khoảng 225MB dữ liệu, nên bạn sẽ phái tốn rất nhiều dữ liệu để thỏa mãn thú vui xem phim của bạn! Chi nên xem phim khi bạn đang có WiFi

Kể cả đối với các ứng dụng video khác. 1 giờ video chat có thể “ngốn” 450MB dữ liệu. Theo thời gian, lúc có một ứng dụng webcam từ xa hoạt động như một camera an ninh tại nhà có thể “ngốn” rất nhiều MB mà bạn không tưởng tưởng được..

2. Nghe nhạc

Nhiều ứng dụng âm nhạc trực tuyến có thể “nhai” rất nhiều dữ liệu. Nếu bạn để cho một ứng dụng trực tuyến âm nhạc như Pandora chạy trong khi bạn chạy bộ, đi xe buýt để đi làm,.. Thì bạn đang lãng phí nhiều dữ liệu của mình đấy.

Sử dụng Pandora cho 10 phút trên mạng 3G và tiêu thụ nhiều hơn 4MB dữ liệu. Vậy bạn sẽ dùng 24MB dữ liệu mỗi giờ. Và với tốc độ như vậy chỉ có 8 giờ hoặc lâu hơn một chút là bạn đã dùng hết 200 MB.

Tải nhạc về điện thoại của bạn có thể là một lựa chọn hoàn hảo nhưng nhớ là tải khi kết nối với Wi-Fi nhé hoặc dùng máy tính tải về bằng ADSL và chép vào điện thoại.

3. Bản đồ trực tuyến

Một ứng dụng bản đồ di động như Google Maps có thể giữ một số bản đồ lưu trữ, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một con đường mới, nó có thể sẽ phải vào máy chủ trên mạng để có được những thông tin bạn cần. Đặc biệt là nếu bạn thường xuyên cập nhật các tuyến đường như bạn đi du lịch hoặc tìm đường khi láy xe điều này có thể “nuốt” một lượng lớn dữ liệu.

4. Trò chơi

Đồ họa nặng, nhiều trò chơi sử dụng rất nhiều dữ liệu. Ngay cả một, dường như đơn giản như Angry Birds có thể làm tăng quá trình sử dụng dữ liệu. Đó là bởi vì phiên bản miễn phí trò chơi cho các thiết bị di động thì đi kèm quảng cáo - và những quảng cáo kết nối mạng với người chơi những game này. Vô tình bạn sử dụng dữ liệu mà không biết.

5. Chia sẻ

Nếu bạn đã có những ảnh chụp dễ thương, hoặc phát hiện các đoạn video vui nhộn, bạn nóng lòng chia sẽ cho mọi người nhưng đừng gửi nó ngay lập tức. Không đăng nó lên Facebook hoặc YouTube. Không gửi nó như một file đính kèm email khi mà bạn đang không dùng Wi-Fi . Hãy đợi cho đến khi có Wi-Fi bạn chia sẽ chúng cũng không muộn.

Làm thế nào để theo dõi
 

Bạn chỉ cần kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ của bạn, Hầu hết trong số họ cung cấp một công cụ trực tuyến để theo dõi dữ liệu của bạn sử dụng. Và hầu hết các điện thoại xem dữ liệu bạn đã dùng. Những điều này có thể không dễ để thực hiện nhưng khi bạn thành thói quen nó sẽ tiết kiệm dữ liệu, tiền bạc cho bạn.

Nguồn: pcworld.com

Tham Khảo Thêm


Comment

#422
10/11/2011 - 18:25:42
cam on bai viet

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i