[Chrome] 3 extension giúp Menu ngữ cảnh của bạn hữu dụng hơn

Bạn có thường sử dụng menu ngữ cảnh khi lướt web không? Chắc chắn là nhiều hơn bạn nghĩ đấy. Cá nhân tôi thì dùng nó suốt, để copy và search Google một đoạn văn bản, hay để save hình trên trang web về máy tính.

Menu ngữ cảnh là menu hiện ra khi bạn thực hiện "right-click" (Windows) hay "control-click" (Mac), với nhiều lựa chọn như Save as hay Copy.

Nếu sử dụng Chrome, bạn có thể làm rất nhiều thứ trên menu ngữ cảnh, chỉ cần dùng đúng extension. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 extension bạn chắc chắn sẽ cần đến.

Search By Image For Google

Với extension này, bạn có thể dùng menu ngữ cảnh để tìm kiếm hình ảnh trên web. Chỉ cần click phải chuột lên bất kì tấm ảnh nào và chọn "Search Image on Google". Khi search như vậy, bạn sẽ thấy tấm ảnh đó (và những ảnh tương tự) xuất hiện ở các trang web nào. Việc này rất có ích khi bạn muốn tìm một tấm ảnh với kích thước lớn hơn.

Bạn cũng có thể thêm một icon vào những tấm ảnh khi bạn rê chuột tới bằng extension này. Khi click vào icon đó, trang tìm kiếm hình ảnh của Google sẽ hiện ra.

ToCal

Tiếp theo là ToCal, ứng dụng giúp bạn gửi một đoạn text đến Google Calendar thông qua menu ngữ cảnh.

Extension này rất hữu ích nếu bạn thường xuyên dùng Google Calendar để lên lịch và nhắc nhở những sự kiện, những cuộc hẹn sắp đến. Thậm chí nếu bạn không phải người bận rộn thì nó cũng là một công cụ nhắc nhở tuyệt vời.

Khi đã cài ToCal, bạn có thể đánh dấu ngày tháng, giờ giấc và cả tên sự kiện trong trang web và thêm vào Google Calendar nhanh chóng bằng menu chuột phải. Một cửa sổ sẽ hiện ra cho bạn nhập thêm thông tin nên bạn sẽ có thể thêm sự kiện mà không cần vào trang chủ Google Calendar.

MapMe

MapMe hoạt động rất giống với ToCal, chỉ khác là đoạn text mà bạn chọn sẽ được tìm kiếm trong Google Maps.

Khi đang lướt web mà bắt gặp một địa điểm thú vị (quán ăn chẳng hạn), bạn chỉ việc chọn tên địa điểm hoặc địa chỉ và chọn "Find in Google Maps". Trình duyệt sẽ mở bản đồ ra cho bạn.

Bạn không cần phải search với địa chỉ chính xác tuyệt đối, vì Google Maps đủ thông minh để đưa bạn đến nơi cần đến.

Kết

Với các extension trên, hi vọng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian quý báu. Nếu bạn còn biết extension hay ho nào, xin hãy giới thiệu với mọi người.

Nguồn: makeuseofOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i