Dễ dàng thay đổi tuỳ chỉnh trong Ubuntu với Ubuntu Tweak

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Ubuntu Tweak là công cụ dễ dàng nhất để truy cập vào phần settings của Ubuntu cho dù nó nằm ở vị trí khó tìm thế nào. Ubuntu hiện tại đã được ba năm tuổi và có thêm rất nhiều cải tiến. Ubuntu Tweak cũng vậy. Không chỉ có nhiều chương trình quản lý mới được bổ sung mà còn rất nhiều tweak mới để bạn khám phá.

Quản lý Application

Người dùng Ubuntu đều biết đến Ubuntu Software Center. Ubuntu Tweak cũng hướng đến cách hoạt động như vậy nhưng còn dễ hơn rất nhiều.

Vậy có gì khác biệt giữa Ubuntu Tweak và và Ubuntu Software center? Đó chính là Tweak chỉ đưa ra những software nổi tiếng nhất. Tìm và bạn sẽ nhanh chóng thấy được kết quả như sau:Kiểm tra bất kỳ phần mềm nào bạn muốn cài, bỏ chọn những thứ nào bạn không thích. Sau đó bấm nút apply ở phía dưới bên phải để đồng ý cài đặt.

Sau đó kiểm tra phần Pakage Cleaner. Có một số nút khác ở phía bên phải giao diện này cho phép bạn kiểm tra máy tính để tìm file đã có. Bạn có thể xoá những file này bằng cách click Cleanup mặc dù bạn có thể click Unclock trước khi làm vậy.Bạn cũng được phép chạy các update từ Ubunutu Tweak, và tắt các update mặc định đã cài sẵn (nếu thấy không thích)

Các Tweaks khác

Ngoài phần cơ bản ra, bạn còn rất nhiều tweak thú vị khác. Ví dụ, bạn bị mất logo recycling bin hoặc computer ở ngoài desktop? Đây là cách giải quyết:

Bạn không những có thể add lại icon mà còn có thể đổi thành bất cứ tên gì bạn thích.

Bạn muốn thay đổi mày hình lock screen? Hãy làm theo hình dưới:Bạn muốn thay đổi chương trình mặc định mở định dạng file?Cài đặt màn hình 3D

Muốn thay đổi giao diện 3D? Click vào Compiz Settings và bạn sẽ thấy vài lựa chọn:Người dùng Mac có thể nhận ra chức năng Corners. Bạn sẽ thích thú khi tìm hiểu nó.

Cài đặt Ubuntu Tweak

Rất đơn giản để cài đặt Ubuntu Tweak. Chỉ cần vào trang chủ của Ubuntu Tweak và click Download Now!. Bạn sẽ download file .deb sau đó mở nó ra và dùng Ubuntu Software Center để cài đặt.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i