Thay đổi màn hình Logon của Windows 7

Gửi tới điện thoại
1 Thích 0 Không thích
Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với màn hình đăng nhập mặc định của Windows 7, hãy thay đổi nó bằng một bức ảnh của riêng bạn. Trong bài viết này, đầu tiên tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện việc này một cách thủ công. Sau đó, tôi sẽ giới thiệu vài công cụ có thêm một số tính năng khác.

Thực ra chức năng này tồn tại để các nhà sản xuất máy tính (OEM) đặt thương hiệu của mình vào đó. Nhưng không ai cấm bạn sử dụng cả.

Thủ công

Nếu bạn muốn biết được hệ thống chạy thế nào, hãy tự mình mò mẫm. Để thay đổi màn hình logon bằng tay, bạn thực hiện theo các bước sau:

1. Mở cửa sổ Registry Editor (Nhấn phím Windows + R, nhập vào "regedit" rồi bấm Enter)

2. Đến mục HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Authentication\LogonUI\ Background, double click vào OEMBackground và đổi giá trị thành 1 (nếu bạn không tìm được đường dẫn hay giá trị, hãy tự mình tạo lấy, nhớ là biến OEMBackground là biến có giá trị kiểu Dword)

3. Bạn vừa kích hoạt chức năng hình nền OEM. Bây giờ hãy vào Windows Explorer và dán đường dẫn sau vào ô địa chỉ: "%windir%\system32\oobe\info\backgrounds". "%windir%" chính là thư mục cài đặt Windows trên máy bạn, thường là C:Windows. Thư mục info và backgrounds cũng có thể chưa tồn tại, bạn hãy tự tạo thêm vào.

4. Bây giờ thì bạn hãy bỏ hình muốn chọn làm hình nền vào thư mục Backgrounds. Bạn chỉ được dùng file ảnh JPG có kích thước nhỏ hơn 256 KB và phải đổi tên thành backgroundDefault.jpg. Ảnh này sẽ được giãn ra cho vừa màn hình, do đó bạn hãy chọn ảnh có tỉ lệ phù hợp.

Dùng Tool

Chương tình Logon Changer của Tweaks.com sẽ cho bạn chọn ảnh để làm background cho màn hình logon. Rất đơn giản: bạn chỉ cần chọn ảnh, còn lại là việc của Logon Changer. Chương trình cũng hỗ trợ bạn quay lại màn hình logon mặc định của Windows.

Windows 7 Logon Screen Rotator nâng việc thay đổi hình nền màn hình đăng nhập Windows lên một tầm cao hơn. Bạn có thể chọn nhiều ảnh và chương trình sẽ chọn ngẫu nhiên.

Thật đơn giản phải không? Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với màn hình logon của riêng mình.

Nguồn: makeuseofOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i