Hướng dẫn thêm Contact vào màn hình Login và Lock trong OS X

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Bạn đã bao giờ bị lạc laptop? Việc đó có thể sẽ không thường xảy ra, nhưng nếu nó xảy ra bạn sẽ rất khó khăn trong việc tìm lại cũng như rất khó khăn cho bất kỳ người tốt nào muốn tìm ra chủ của chiếc máy. Để tránh trường hợp đó, bạn có thể thêm thông tin của mình vào ngay màn hình Login hay màn hình Lock máy.

Hướng dẫn

Trước tiên bạn cần phải vào System Preference. Bạn có thể thực hiện việc này bằng các chọn hình "gear" trên dock hoặc chọn nút trái táo ở phía trên bên trái màn hình và chọn System Preference...Ở vị trí được đánh dấu "Personal", bạn sẽ tìm thấy một icon Security & Privacy. Click nó để vào khu vực chỉnh security của Mac.Chọn tab General và click icon Lock ở góc dưới bên trái của cửa sổ. Icon lock sẽ cho phép bạn thay đổi các cài đặt có sẵn trên Mac nếu bạn có quyền admin.Bạn sẽ được yêu cầu password hệ thống. Nhập nó vào và bạn sẽ được truy cập đến phần setting security.

Tại đây bạn có thể quyết định chọn những gì bạn muốn. Ví dụ như logout sau 2 giờ không dùng, hiển thị tên và số điện thoại lên màn hình lock. Bạn có thể nhập bất cứ gì bạn thích. Nhưng tốt nhất là một địa chỉ email để bạn có thể dễ dàng được liên lạc nếu người khác nhặt được laptop của bạn.Nếu bạn đã kích hoạt chế độ tự login tự động, bạn có tắt nó. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần phải nhập password mỗi khi Mac khởi động, hiển thị tin nhắn mới và thêm một lớp security mới cho file của bạn. Bạn cũng có thể kích hoạt chức năng yêu cầu nhập password sau khi máy tính sleep hoặc chuyển qua screensaver.

Sau khi hoàn thành chỉ cần tắt System Preferences.

Lời kết

Đây là một tính năng rất đơn giản nhưng khổng phải ai cũng biết, nhưng nó sẽ rất giúp ích nếu bạn thất lạc máy tính ở nơi nào đó. Hãy nhớ rằng mua một chiếc máy mới rất dễ nhưng để lấy dữ liệu quan trọng thì lại là một việc rất khó. Bạn cũng có thể thử lưu file bằng cách dịch vụ điện toán đám mây. Như thế sẽ rất giúp ích cho dữ liệu của bạn.

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh