5 kho Google Labs giúp bạn luôn nắm bắt những công nghệ mới nhất

Google mới đây đã thông báo sẽ đóng cửa Google Labs, nơi thử nghiệm những ý tưởng đột phá của mình (Gmail và Google Reader cũng được sinh ra từ đây). Thông báo này không cho biết chính xác thời điểm chấm dứt dịch vụ. Do vậy, trong lúc còn có thể, hãy trải nghiệm và cảm nhận về các ứng dụng thử nghiệm này.

Một đoạn cập nhật mới được đính thêm vào thông báo này, nói rằng Google vẫn không có kế hoạch thay đổi hoạt động của các kho Labs riêng trong từng dịch vụ hiện tại của mình. Vì vậy, nhiều khả năng các kênh thử nghiệm riêng này sẽ vẫn tồn tại lâu dài.

Gmail Labs

Gmail Labs là kho Labs mà hầu hết người dùng đều quen thuộc. Đơn giản là vì nó cung cấp nhửng chức năng giúp ta làm việc với Email hiệu quả và dễ dàng hơn. Bạn có thể kích hoạt các tính năng trong Gmail Labs bằng cách bấm vào hình bánh răng cưa ở góc màn hình và đến tab tên là "Labs". Có rất nhiều chức năng giúp tăng hiệu suất làm việc như "Sender Time Zone", "Undo Send", và "SmartLabels". 

Calendar Labs

Nếu bạn hay sử dụng to-do-list và task thì những tính năng cộng thêm trong Calendar Labs thậm chí còn giúp bạn nhiều hơn nữa. Mặc dù chỉ mới là những thử nghiệm nhưng chúng đã chứng minh sự hữu dụng rõ rệt của mình. Những tính năng ưa thích của thôi là "Smart Rescheduler", "Year view", và "Jump to date".

Search Experiments

Dường như đây là kênh thử nghiệm nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Google mời bạn tham gia thử nghiệm và đóng góp những trải nghiệm và ý kiến của mình. Nếu tham gia, bạn sẽ được dùng thử những cách tìm kiếm mới nhất của Google. Google Instant và Google Suggest là hai trong số này.

Google Maps Labs

Nếu bạn thường sử dụng "Distance Measurement Tool" trong Google Maps Labs, bạn sẽ thấy công cụ này đã sẵn sàng để được chính thức tích hợp vào Google Maps. Ngoài ra còn có một số thử nghiệm ấn tượng khác như "Show Me Here!" hay "Drag 'n' Zoom".

YouTube TestTube

Phòng thí nghiệm của YouTube là một "lồng ấp ý tưởng". Những thứ thú vị đều nằm ngay đó. Bạn có thể dùng thử và cải thiện cách xem video trên YouTube. "Cosmic Panda" là thử nghiệm mới nhất. Nó thay đổi toàn bộ giao diện trang web và giúp bạn điều hướng tốt hơn.

Bạn thích thử nghiệm nào nhất từ các kho Labs trên đây? Hãy chia sẻ cùng mọi người nhé.

Nguồn: makeuseofOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i