Cách tiết kiệm pin cho tablet

Tablets đang trở thành một thiết bị di động phổ biến, và pin của nó dùng được rất lâu. Hầu hết các máy tính bảng có thể dùng pin được 8-10 giờ ngay cả khi hiển thị video di động hoặc lướt web.

Với thời gian dùng này thì đã đủ cho hầu hết người dùng, nhưng có thể có những khi bạn cần dùng nhiều hơn. Năm lời khuyên có thể giúp bạn dùng pin máy tính bảng lâu hơn.

Giảm độ sáng hiện thị


Hầu hết các table chỉ có thiết kế đơn giản để hiển thị thông tin và thao tác trực tiếp. Nên nó cung cấp một màn hình hiển thị lớn với trọng lượng tối thiểu, cũng có nghĩa là đây là thành phần sử dụng nhiều năng lượng nhất.

Như vậy đơn giản chỉ cần mờ màn hình hiển thị sẽ  giúp bạn có nhiều thời gian dùng pin hơn. Trong khi thường có chế độ chỉnh tự động  cho độ sáng nhưng việc đó không giúp bạn dùng pin lâu hợn. Việc kiểm soát độ sáng cho màn hình của mình là một lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Tắt wireless khi không cần thiết

Tablets không dùng nhiều các dữ liệu di động như là điện thoại thông minh. Wi-Fi là tiêu chuẩn trên hầu như tất cả các máy tính bảng, và nhiều người cũng bao gồm truy cập 3G và / hoặc 4G từ một nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu di động lớn.

Khi dụng mạng 3G/4G có thể tốn nhiều năng lượng pin và  giảm độ bền nếu sử dụng thường xuyên hoặc nếu được sử dụng trong các vùng có tín hiệu kém hay chậm. Giải pháp là chỉ bật wireless khi cần thiết.

Tắt việc kết nối dữ liệu nền khi không cần thiết

Nếu bạn muốn truy cập những dữ liệu của bạn khi cần đồng thời cũng tiết kiệm pin. Thì đơn giản bản chỉ cần tắt các dữ liệu chạy nền .

Việc làm này sẽ vô hiệu hóa khả năng tự động cập nhật của các ứng dụng với thông tin mới từ Internet. Ví dụ, email sẽ không xuất hiện cho đến khi bạn mở các ứng dụng email và kiểm tra, và nguồn cấp dữ liệu từ các trang web như Facebook sẽ không được cập nhật cho đến khi bạn yêu cầu.

Tắt dữ liệu cơ sở này có thể cải thiện thời gian pin.Thời gian dùng pin sẽ phụ thuộc và số lượng ứng dụng đang hoạt động nền và loại dữ liệu bạn đang kết nối.

Tắt GPS

Giống như một Ninja, GPS có thể giết chết pin của bạn trước khi bạn biết điều đó. GPS đòi hỏi phải giao tiếp với các vệ tinh quay quanh trái đất liên tụ để có thể xác định vị trí chính xác của bạn. Chắc chắn, điều này có hại cho pin của bạn.

Thông thường, GPS được giữ dưới sự kiểm soát và chỉ được sử dụng trong rất ngắn. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể ngoài tầm kiểm soát khi vô tình mở một ứng dụng tìm đường hoặc bản đồ. Tắt GPS trong cài đặt sẽ làm cho vị trí của bạn ít chính xác nhưng tablet của bạn vẫn có thể giúp bạn tìm đường thông qua Wi-Fi và mạng 3G.

Quản lý việc dùng pin của các ứng dụng


Nếu bạn đã theo các bước trên và pin của máy tính bảng của bạn vẫn không đạt yêu cầu, thủ phạm có thể là một ứng dụng mà máy tính bảng của bạn đang chạy trong nền. Ứng dụng đó phải được tắt ngay nếu nó không quan trọng, nhưng ít người dùng chú ý đến điều này.

Đơn giản đề giải quyết vấn đề đó, máy tính bảng Android sẽ cung cấp cho bạn thông tin này theo Settings-> Applications -> Battery Use. Còn với Apple có thể theo dõi pin của iPad của họ với các ứng dụng như: Activity Monitor. Một khi bạn đã tìm thấy các ứng dụng không cần thiết lại dùng nhiều  pin của bạn, bạn có thể được tắt nó hoặc gỡ bỏ cài đặt.

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i