Cách để chống hàng xóm trộm wifi

Luôn có nhiều cách để bảo vệ mạng wifi của bạn nhưng bài viết có một cách độc đáo mà không phải ai cũng có thể nghĩ tới. Đọc bài viết để tìm hiểu cách đó nhé.

Tất cả những người mạng xung quanh nhà bạn đều được bảo mật bằng mật khẩu. Nhưng với tôi sẽ không thích phải dùng WPA2 với một  password phức tạp và khó nhớ?

Khi mua một router mới  bạn luôn cần thiết lập mật mã  trong trường hợp một số hàng xóm  của bạn muốn dùng dịch vụ cáp Internet miễn phí nhưng bạn phải trả tiền. Nhưng nếu bạn mệt mỏi vì phải dùng mật khẩu dài mỗi khi có thêm một thiết bị mới vào mạng. Thêm vào đó, nếu có một máy in không dây thì sẽ khó khăn với các thiết lập WPA2 mới. Điều cực khổ tương tự là bạn dùng hệ thống chỉ cho những thiết bị có MAC được đăng kí truy cập nó sẽ mất nhiều thời gian của bạn khi có nhiều thiết bị mới.

Vì vậy hãy thử nghĩ đến việc không dùng mật khấu, bạn vẫn có một số cách để bạn chống người khác vào mạng. Và khi sẽ theo lời một số khuyên thông minh trên mạng: Bạn hãy cung cấp cho mạng của mình một tên đáng sợ.

Cụ thể bằng cách chọn một SSID(tên mạng) nguy hiểm, đe dọa, bạn cũng có hù dọa và ngăn cản những hàng xóm không am hiểu công nghệ .  ví dụ: c:\ virus.exe hoặc hacker?  Chắc là cũng đủ để giữ cho wifi của bạn không bị “xài chùa”.

Nhưng có lẽ đây là một ý kiến vui. Động thái thông minh hơn là chỉ đơn giản là không phát sóng các SSID, có nghĩa là mạng của bạn sẽ ở lại vô hình với người ngoài trong khi vẫn có sẵn cho bạn. Bạn hãy tìm trên mạng cách làm nhé.

Nguồn: pcworld.com


Comment

#181
02/09/2011 - 06:54:17
ôi trời, sao có vẻ " bá láp bá xàM" vậy ko biết,thế mà tưởng có thủ thuật nào độc đáo.
#184
05/09/2011 - 11:03:10
hay thế nhỉ.mình toàn dùng mạng chùa
#355
25/10/2011 - 04:45:51
Nhãm! mở máy lên, wifi nó tự dò cái nào vô được là nó vô chứ có phải click đâu mà tên đáng sợ với ko đáng sợ!
#376
10/11/2011 - 17:04:40
nình muốn dùng mạng chùa

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i