Evernote Peek: Smart Cover giúp học dễ dàng với iPad

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Không như đại đa số mọi người vẫn nghĩ rằng Ipad chỉ là một thiết bị giải trí, nó còn là một dụng cụ học tập tuyệt vời. Chiếc máy tính bảng này là một sự thay thế hoàn hảo cho những quyền sách nặng nề, một nơi lưu trữ các ghi chú, tài liệu, bảng vẽ, và là một thiết bị giải trí đa phương tiện và chơi game xuất sắc. Bên cạnh đó, Ipad còn sỡ hữu một thư viện ứng dụng đồ sộ hỗ trợ cho việc học, mà điển hình là MathBoard và InClass.
Nói về các tiện ích học tập này, thật sự phải kể đến Evernote Peek của Evernote. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Ipad2 cùng phụ kiện Smart Cover, bạn đã có trong tay một công cụ học tập cực kỳ hữu ích.


Tổng quan về Peek (Cách sử dụng Peek)

Evernote Peek là một hình thức hiện đại của các thẻ ghi chú (flash-card) truyền thống. Cách sử dụng nó cực kỳ đơn giản khi bạn chỉ việc đóng mở nắp Smart Cover trên chiếc iPad của mình.

Sau khi download và cài đặt ứng dụng, mở một bản ghi chú có sẵn và đóng Smart Cover lại.Mở phần dưới cùng của Smart Cover, một câu hỏi sẽ được hiển thị trên màn hình. Sau khi trả lời câu hỏi, bạn có thể xem đáp án bằng cách mở tiếp phần còn lại của Smart Cover.

Tuỳ vào nội dung đáp án, bạn có thể tự đánh giá câu trả lời của mình "đúng" hoặc "sai", sau đó đóng smart cover lại và tiếp tục lật phần dưới để xem câu hỏi kế tiếp. Trong suốt quá trình, Evernote Peek sẽ tự động lưu lại các câu trả lời đúng/sai của bạn.Sau khi kết thúc một bài kiểm tra, bạn sẽ xem được kết quả của mình và lựa chọn làm tiếp một bài kiểm tra khác hoặc làm lại bài vừa rồi. Bạn cũng có thể lựa chọn chỉ làm lại những câu trả lời sai.


Tạo một Study Note

Evernote Peek có thể đọc được các ghi chép (notes) mà bạn tạo từ Evernote. Tuy nhiên, bạn cần tổng hợp các ghi chép từ notebook, bởi Evernote Peek chỉ có thể import được notebook.

Notebook là một nơi tổng hợp các câu hỏi và đáp án của một đề tài. Ví dụ: bạn có thể tạo một tập ghi chép (notebook) về Chiến Tranh Thế Giới Thứ 2 và thêm vào đó các nội dung về ngày tháng cũng như sự kiện của cuộc chiến.

Để tạo một notebook, bạn bấm vào mũi tên nhỏ bên cạnh chữ "Notebooks" trên Evernote sidebar. Bạn có thể tạo notebook từ web hoặc ứng dụng trên máy tính cá nhân, nhưng không thể trực tiếp tạo notebook từ Evernote trên Ipad.Pop-up menu cho phép bạn đổi tên hoặc xoá các notebook mà mình đã tạo, cũng như bỏ một notebook ra khỏi một stack.

Stack được hiểu như là một folder sử dụng cho việc gom nhóm các notebook của cùng một chủ đề. Để tạo một stack mới, bạn click vào một notebook chưa được gom nhóm và chọn "Add to Stack - New Stack".Sau khi tạo notebook, bạn có thể thêm vào đó nội dung các câu hỏi và đáp án. Một cách hiệu quả để thực hiện việc này trên Evernote Peek là đặt câu hỏi ở tiêu đề (Subject) và viết câu trả lời trong phần nội dung chính (body).Bạn nên cố gắng thiết kế nội dung câu đáp án thật ngắn gọn, vì các câu trả lời quá dài sẽ bị lược bỏ bớt. Bạn có thể đính kèm hình ảnh vào note của mình và nó cũng sẽ được hiển thiện lên Evernote Peek.

Quản lý Notebook

Khi vừa cài đặt, Evernote Peek có sẵn 3 notebook mặc định. Để tạo thêm một notebook, bạn chỉ việc đơn giản bấm vào dấu "cộng" trên màn hình.Để download được notebook, trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Evernote của mình.Có 2 khu vực trong kho notebook của Evernote Peek. Phần "Featured Notebooks" là các notebook đã được thiết kế sẵn bởi Evernote và StudyBlue, các notebook này có thể được sử dụng ngay mà không cần tuỳ chỉnh gì thêm. Phần "My Notebooks" chứa các notebook từ tài khoản Evernote của bạn.Bạn chọn các notebook muốn đưa vào Evernote Peek, sau đó bấm "Done" để download chúng về thư viện của mình.Để xoá một notebook, nhấn và giữ notebook đó rồi chọn "Delete Notebook'.Lựa chọn "Re-Download" rất hữu ích khi bạn cần cập nhật notebook của mình sau khi đã thay đổi nội dung của nó trên Evernote.

Điểm nổi bật của Evernote Peek so với các ứng dụng học tập tương tự hiện nay chính là sức mạnh của Evernote. Ta có thể dễ dàng thành lập một cộng đồng học tập và chia sẻ notebook. Chẳng hạn như các học viên trong một lớp có thể lập thành nhiều nhóm bạn học tập, mỗi nhóm tạo một notebook riêng về một môn học. Mọi thành viên trong nhóm có thể chia sẻ notebook của mình cho những thành viên khác.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i