Hình ảnh mới về trụ sở hình đĩa bay của Apple

Các kiến trúc sư của Apple vừa trêu đùa chúng ta trong tháng sáu vừa rồi khi họ hé lộ những thông tin về trụ sở hình tròn được lên kế hoạt cho Cupertino. Giờ đây, một số chi tiết khác về cảnh quê thanh bình lại khiến chúng ta càng thêm tò mò hơn bao giờ hết về các gọi là "Phi thuyền không gian Apple" hay "Khu trung tâm Apple 2"

Với không gian khoảng 2,8 triệu feet cho 12000 nhân viên của Apple sẽ có sức chứa khoảng 1000 chỗ ngồi, khuông viên nghiên cứu khoảng 300.000 feet, nhiều bãi đậu xe dưới lòng đất bên trong cấu trúc tròn, cũng như bốn công trình đậu xe bên ngoài khác. Tuyệt hơn cả, nó sẽ có nhiều tấm lưới, dùng như nguồn năng lượng trung tâm, dùng để dự phòng trong trường hợp mất điện.

Công trình sẽ được bao kín trong một vòng tròn lớn các tấm kính. Khi giới thiệu bản mẫu của thành phố Cupertino, Steve Jobs đã cho biết "Chúng tôi dùng kinh nghiệm của chính mình trong việc tạo ra những toà nhà trên khắp thế giới, và chúng tôi biết làm sao để tạo nên một khu vực kính lớn cho việc kiến trúc."

Bên cạnh những hình ảnh bên dưới, Macrumors cũng cho phép mọi người tham khảo các kế hoạch, giới thiệu, chi tiết xây dựng... bằng cách download từ website Cupertino.org

Steve Jobs cho biết việc đột phá trong công trình này chính là điểm nhấn trong thiết kế mô hình tàu bay được lên kế hoạch vào năm tới, và sẽ hoàn thành vào năm 2015.

Nguồn: mashable.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i