[HOT] Google thâu tóm Motorola với giá 12.5 tỷ USD

Sáng thứ 2, Google vừa thông báo sẽ mua lại Motorola với giá 12.5 tỷ USD. Motorola là một trong 39 nhà sản xuất thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Mua lại một công ty phần cứng là một động thái bất thường của Google. "Thương vụ này sẽ giúp Google đẩy mạnh phát triển hơn nữa hệ sinh thái Android", Larry Page phát biểu.

Trên trang blog chính thức của mình, ngoài việc nói về mảng kinh doanh thiết bị gia đình và giải pháp video của Motorola, Google còn nhắc đến cuộc chiến bằng sáng chế mà Google được cho là bị chèn ép.

"Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã phải can thiệp vào kết quả một cuộc bán đấu giá bằng sáng chế gần đây để bảo vệ sự cạnh tranh và đổi mới trong cộng đồng phần mềm nguồn mở và đang điều tra các cuộc đấu giá của Nortel", vị CEO của Google viết. "Thương vụ mua lại Motorola của chúng tôi sẽ làm tăng tính cạnh tranh bằng cách gia tăng lượng bằng sáng chế mà Google có được, cho phép chúng tôi bảo vệ tốt hơn Android khỏi mối đe dọa độc quyền từ Microsoft, Apple và các công ty khác."

Larry Page nói thêm rằng Android sẽ tiếp tục là một nền tảng mở còn Motorola sẽ vẫn tiếp tục hoạt động kinh doanh độc lập.

Nguồn: MashableOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i