Mẹo giúp có lại sóng điện thoại

Sóng điện thoại ngày nay có thể được xem như một trong những thứ quan trọng nhất trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Bạn có thể không ăn trưa nhưng hoàn toàn không thể sử dụng chiếc điện thoại thiếu sóng hay sóng chập chờn. Tuy nhiên vẫn có một số nơi sóng rất yếu khiến bạn khó chịu. Vậy làm sao đây? Vài mẹo sau đây có thể hữu ích với bạn

Thử wifi

Sóng điện thoại bao phủ trên một diện tích rất rộng lớn. Một toàn tháp đơn có thể cung cấp dịch vụ cho hàng trăm khách hàng trong phạm vi 10 dặm nếu trong điều kiện tốt.Tuy nhiên, vẫn có những nơi có nhiều toà cao ốc khiến cho việc thu nhận sóng rất khó khăn. Khi ấy, bạn có thể thử dùng wifi.

Hầu hết các mạng wifi được cung cấp bởi các doanh nghiệp và sử dụng một kết nối rộng, nó đồng nghĩa với việc tốc độ đường truyền sẽ nhanh và ổn định hơn sóng điện thoại rất nhiều. Và sự phổ biến của wifi thì cũng chẳng thua kém so với sóng điện thoại.

Dù vậy, bạn cũng nên ghi nhớ một lời khuyên trong việc dùng wifi là phải thật cẩn thận vì bạn có thể dễ dàng bị hack nếu dùng wifi.

Thử cửa sổ

Nếu bạn trong một khu vực có sóng tốt và bỗng nhiên bị mất tín hiệu, thì thủ phạm có thể sẽ làm bạn bất ngờ. Đó chính là bởi những vật cản như nhà cửa, cây cối... Mặc dù tính hiệu sóng điện thoại có thể đi xuyên qua các vật cản này nhưng sẽ bị giảm đi rất nhiều.Vì vậy, khi gặp trường hợp nào, bạn nên di chuyển ra khu vực trống trải. Cửa sổ chính là lựa chọn tuyệt vời.

Tìm nơi có tín hiệu

Có những nơi bạn sẽ rất khó để có một cột sóng căng tràn. Những nơi những đỉnh núi cao hay những vùng sâu xa thường nhà mạng rất khó khăn trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng. Chính vì vậy thường rất khó để có được đẩy đủ tính hiệu tốt ở đây.Giải pháp đầu tiên chính là đi ra một vùng khác có tín hiệu ổn định hơn. Nó rất giúp ích trong trường hợp không còn giải pháp nào khác. Nhưng nếu bạn không có tín hiệu, bạn không thể kiểm tra được khu vực nào sẽ có sóng tốt hơn, vậy nên làm thế nào?

Có một số ứng dụng có thể cung cấp thông tin về sóng rất tốt, như Rootmetrics, nhưng chúng chỉ có thể dùng trên smartphone. Một giải pháp khác chính là lưu lại bản đồ sóng của nhà mạng thành một file và bạn có thể xem bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Mua một thiết bị thu sóng

Nếu bạn đang ở khu vực thường xuyên sóng yếu, hoặc những khu vực khó phủ sóng của nhà mạng thì đây chính là giải pháp.Sau khi đã được kết nối với điện thoại, máy khuyếch đại tín hiệu sẽ ngay lập tức cải thiện tình trạng sóng của bạn.

Tuy thường thiết bị này khá hữu dụng, nhưng trong một số trường hợp nó vẫn không hiệu quả lắm. Bạn cũng nên cân nhắc đến vấn đề giá cả và kích thước của nó khi muốn di chuyển.

Lời kết

Việc khôi phục sóng thường không dễ. Wifi sẽ thường là cách dễ nhất để giải quyết trong trường hợp này. Nếu không có tín hiệu wifi thì bạn nên áp dụng cách khác như là ra khu vực nào đó tốt hơn...

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i