Chỉnh sửa, Compile và Run code Online

Nếu bạn sử dụng Chromebook hay bất kỳ máy tính nào dùng Google Chrome OS, Jolicloud hoặc Browser Linux bạn có thể sẽ cảm thấy vấn đề khó nhất chính là không thể nào lập trình trên đó. Cho dù bạn có thể dùng một chương trình soạn thảo text bất kỳ để code, nhưng làm sao để debug?

Có hai ứng dụng rất hay để giải quyết việc này là TextDropApp và Ideone. TextDropApp là một text-ediotr đơn giản dựa trên nền web có thể đồng bộ với Dropbox, trong khi đó Ideone là một trình biên dịch online và một công cụ debug khá tốt hỗ trợ đến hơn 40 ngôn ngữ lập trình.

Chỉnh sửa File Text với TextDrop

Nếu bạn có một máy chủ riêng, bạn có thể tạo một SSH connection và chỉnh sửa file text với nano, nhưng nếu bạn không có thì có rất nhiều site lưu trữ rất tuyệt vời khi bạn không có một chiếc máy tính tức thời hay cần save những file online để có thể truy cập ở bất cứ đâu.Ngoài Dropbox, chương trình này còn tương thích nhiều dịch vụ khác như Box.net hay Evernote. Tuy nhiên bài viết này chỉ đề cập đến Dropbox. Mỗi lần đồng bộ với Dropbox, TextDrop có thể tự động save file ngay từ khi được tạo ra từ Dropbox một cách an toàn. Nếu bạn truy cập vào site của TextDrop, bạn sẽ không thể gõ nếu không login. Bạn sẽ được chuyển về trang chủ của Dropbox, nơi bạn có toàn quyền với TextDrop. Sau đó, bạn sẽ có thể tạo một file text mới hoặc mở một file text bất kỳ như các file .javaTextDrop rất nhỏ gọn nên nó cũng không có các chức năng như hightlight các cú pháp( vẫn chưa có), nhưng nó vẫn rất dễ dùng và rất thuận tiện. Chỉ cần bấm Ctrl S để lưu file bạn đang làm việc, nó sẽ tự động chuyển vào Dropbox.Bạn sẽ không còn phải download file nữa, có thể chỉnh sửa bằng các chương trình text-editor của desktop và upload trở lại.

Nếu bạn dùng Google Chrome hay các chương trình mã nguồn mở như Chromium, bạn cũng có thể thử dùng SourceKit, một chương trình text-editor khác mà bạn cũng có thể đồng bộ với server của Dropbox. nếu bạn không cần hightligh các syntax hay chỉ cần gõ thông thường, bạn cũng có thể thử dùng WriteKit, một chương trình khác của tác giả tạo nên SourceKit.

Biên dịch và chạy Code với Ideone

Khi bạn vừa chỉnh sửa xong một hàm và bạn muốn biên dịch code của bạn hoặc chạy chúng, Ideone sẽ là lựa chọn rất tốt. Nó hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ lập trình và không yêu cầu đăng ký tài khoản để chạy và kiểm tra code. Nếu bạn muốn dùng thường xuyên, bạn có thể tạo một tài khoản và nó sẽ lưu lại các code của bạn, và bạn có thể chỉnh sửa, bỏ các quảng cáo, tăng thời gian chạy lên 15 giây và hơn thế nữa.Để biên dịch code, chỉ cần paste vào textbox, chọn ngôn ngữ phù hợp để chạy code và chọn xem có public code đó không. Sau đó bấm submit. Bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức.Ngay cả khi bạn dùng code snippet với chế độ riêng tư, bạn có thể chia sẻ nó với đồng nghiệp sửa dụng URL rút gọn, copy hoặc download code...

Nếu bạn thường lập trình, bạn có thể có nhiều công cụ để làm việc, nhưng nếu trong trường hợp khẩn cấp hoặc khi đang dùng tablet và cần kiểm thử code, Ideone sẽ là mộ trợ thủ đắc lực. Nếu bạn dùng TextDrop, bạn có thể dễ dàng paste code, compile và excute bất cứ khi nào online~!

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo Thêm


Comment

#297
14/10/2011 - 15:51:35
up

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart