Post cùng lúc lên Google+, Facebook & Twitter với G++

Trong khi mọi người còn đang mải mê so sánh Google+ với Facebook và cố suy nghĩ xem nên chọn và dùng mạng xã hội nào thì đã xuất hiện những công cụ cho phép kết hợp tất cả lại thành một. Một trong số này là G++ (http://gplusplus.me), một extension dành cho hai trình duyệt Chrome và Firefox, giúp bạn tích hợp stream của cả Facebook và Twitter vào giao diện của Google+.

Cộng Cộng Cộng

Hầu hết mọi người đã bỏ nhiều thời gian và công sức để xây dựng trang Facebook của mình, do vậy họ sẽ rất băn khoăn khi nghĩ đến việc chuyển sang ngôi nhà mới và dựng lại tất cả từ đầu. Sử dụng và cập nhật cả hai cũng là một việc đầy chán nản và mệt mỏi. Nhưng với G++, bạn sẽ không cần phải chọn 1 nữa.

Để đặt stream của Facebook và Twitter lên trang Google+, bạn hãy truy cập trang chủ của G++ bằng Chrome hay Firefox (hoặc cả hai) rồi bấm vào nút "Add" để download và cài đặt extension này.

Trình duyệt sẽ yêu cầu bạn cấp phép để ứng dụng được cài đặt. Hãy nhấn "Install" để xác nhận. Sau đó bạn hãy vào tài khoản Google+ để xem điều gì sẽ xảy ra.

Bạn sẽ thấy 3 ô đánh dấu ở đầu trang: Google+, Facebook và Twitter. Bạn chỉ cần chọn hoặc bỏ chọn từng cái để mở hay tắt stream của nó. Bạn thậm chí có thể tắt Google+ và chỉ cho hiện Facebook và Twitter lên giao diện của Google+.

Lần đầu kích hoạt Facebook và Twitter, bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền cho G++ truy cập vào tài khoản của mình.

Để kích hoạt Facebook, bạn phải tắt bộ chặn pop-up của trình duyệt.

Sau khi cấp quyền cho ứng dụng, bạn sẽ được chuyển về trang chính của Google+. Hãy bấm chọn vào 2 ô Facebook và Twitter, sau đó nhấn "Refresh Stream".

Bạn có thể dễ dàng phân biệt từng bài post bằng màu sắc và logo nhỏ ở góc phải. Bên cạnh việc xem những cập nhật mới, G++ còn cho phép bạn retweet với Twitter, cũng như Like và comment Facebook.

Lợi ích của việc kết hợp Google+ với Facebook và Twitter như thế này là việc bạn có thể post lên 3 tài khoản này cùng lúc. Bạn chỉ việc gõ status vào ô nhập liệu (cùng với cả hình ảnh, video, link và vị trí hiện tại của bạn) , check 2 ô Facebook và Twitter phía bên dưới rồi nhấn "Click to Post to FB/Twitter".

Ngay lập tức status của tôi đã xuất hiện trên Facebook.

Bài post cũng xuất hiện trên trang chủ của Google+, cả bản Twitter và Facebook. Bằng cách nhấn vào link "Comment" và điền vào điều bạn muốn nói rồi nhấn "Submit", bạn có thể comment y như đang dùng Facebook.

Bạn cũng có thể dễ dàng tắt G++ nếu muốn bằng cách check vào ô on/off ở góc phải trang web.

Bạn hãy dùng thử và cảm nhận nhé!

Nguồn: makeuseofOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i