Khảo sát: "Gà" mới xài Internet Explorer

Câu chuyện này sau đó đã được tiết lộ là một trò lừa bịp. PCMag thật sự lấy làm tiếc vì thông tin sai lệch đã lan rộng thông qua việc xuất bản của câu chuyện này, mặc dù chúng tôi vẫn để lại nó còn nguyên vẹn như lịch sử và chứng cứ. Báo cáo ban đầu xuất hiện như dưới đây.

Tất cả bắt đầu từ một báo cáo mới, những người "ngốc nghếch" có sử dụng Internet Explorer nhiều hơn so với những người thông minh. Đây là một phát hiện mà công ty chịu trách nhiệm về bản tuyên bố đang bị đe dọa cáo buộc bởi một vụ kiện của người hâm mộ Internet Explorer.Công ty kiểm tra tâm lý trực tuyến AptiQuant của Canada, phân tích kỹ năng của một nhóm của hơn 100.000 cá nhân trong một nỗ lực để xác định chỉ số IQ có liên quan đến việc sử dụng trình duyệt Web khác nhau. Trong khoảng thời gian khoảng bốn tuần, công ty đã dùng Wechsler Adult Intelligence Scale (WAIS) để tìm kiếm người dùng cho các bài kiểm tra đánh giá chỉ số IQ trực tuyến miễn phí, sau đó ghi lại kết quả và các trình duyệt được sử dụng cho tất cả các người tham gia trên 16 tuổi.

Theo kết quả khảo sát, chỉ số IQ trung bình của người sử dụng Internet Explorer phiên bản 6 đến 9 đều thấp hơn so với chỉ số IQ được ghi nhận cho Firefox, Chrome,Safari, Camino, và Opera. Hài hước là những người sử dụng Internet Explorer với khung Chrome có chỉ số IQ đứng thứ ba trong danh sách này. Người sử dụng Opera có số điểm IQ trung bình cao nhất - từ 120-130, cao hơn một chút so với chuẩn trung bình WAIS là 100 (độ lệch chuẩn của 15).

Trong bản báo cáo AptiQuant ghi chú rằng đó là sự khác biệt đáng kể duy nhất về chỉ số IQ của người dùng Internet Explorer so với các trình duyệt khác. Không có sự khác biệt đáng kể giữa những chỉ số IQ của người không dùng IE, mặc dù vậy, trung bình IQ của họ cao hơn so với người dùng IE.

"Ngoài ra, các kết quả được trên so sánh một nghiên cứu khác chưa được phát hành có tính chất tương tự được thực hiện trong năm 2006. Sự so sánh cho thấy rằng nhiều người có chỉ số IQ cao đã chuyển từ Internet Explorer sang trình duyệt khác trong 5 năm qua", trong báo cáo.

Mặc dù AptiQuant có một chút nặng tay so với Internet Explorer trong báo cáo của mình, cho thấy rằng trình duyệt "phiền toái" và "rác rối" nên được "loại bỏ", công ty đã nhanh chóng lưu ý rằng những công bố chỉ cho thấy một mối quan hệ một chiều giữa chỉ số IQ và sử dụng trình duyệt. Có lẽ, một phần là do các mối đe dọa bị cáo buộc của một vụ kiện chống lại công ty của người hâm mộ thất vọng vì Internet Explorer.

"Tôi chỉ muốn làm cho nó rõ ràng rằng các báo cáo phát hành bởi công ty của tôi không chỉ ra rằng nếu bạn sử dụng trình duyệt IE thì có nghĩa là bạn có một chỉ số IQ thấp, ngược lại những gì nó thực sự nói rằng nếu bạn có chỉ số IQ thấp thì có xác suất cao là bạn sử dụng Internet Explorer". Giám đốc điều hành Leonard Howard giải thích.


Nguồn: pcmag.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i