Send. Pro: Gửi, nhận mail mã hóa miễn phí

Send. Pro mang đến giải pháp quản lý hộp thư và mã hóa mail dễ dàng và tiện lợi. Người dùng phiên bản Pro có thể cấu hình thời hạn tồn tại cho email, thông báo mail mới. Bạn có thể dùng thử với phiên bản miễn phí sau đó nâng cấp lên Pro nếu cần.

Ưu điểm

Mã hóa nội dung và file đính kèm, dễ dùng cho người gửi lẫn người nhận. Add-In của Outloook tự động gửi và giải mã mail. Hộ trỡ gửi mail dung lượng lớn hơn bình thường.

Nhược điểm   

Không hỗ trợ tất cả các định dạng mail trong Outlook. Phiên bản miễn phí hạn chế sử dụng một số tính năng.
Tập đoàn hay công ty lớn thường dùng giải pháp "Public key" để bảo mật email của họ. Những tổ chức này thường có một bộ phận riêng quản lý việc sử dụng những "Key" này và đào tạo nhân lực sử dụng nó. Đối với người dùng cá nhân nếu muốn mã hóa email của mình, Send. Pro với 5 đô mỗi tháng là một giải pháp hợp lý. Thực ra bạn có thể không mất một xu nào, phiên bản miễn phí Send 2.0 đã cung cấp khá đầy đủ những tính năng gửi mail và file bảo mật, thậm chí nó còn tích hợp tốt vời Mircosoft Outlook.  Tuy nhiên, nâng cấp lên phên bản Pro (bạn có thể làm bất cứ lúc nào) giúp bạn không bị phiền toái bởi những giới hạn sử dụng, và còn có thêm những tính năng mới.

Voltage Security Network ($65, 3 stars) cung cấp giải pháp "Public key" với tính năng đơn giản, dễ sử dụng mà không cần thiết lập "Key repository". Mặc dù vậy, mã hóa tin nhắn luôn là một vấn đề phức tạp và phiền phức cho người sử dụng. Send Pro mang đến giải pháp đơn giản hơn với giá thành thấp hơn.

Tính năng cơ bản

Với phiên bản miễn phí, bạn viết và gửi mail mới và sau khi nó tự động được mã hóa ở server Send Technology. Nếu chưa có tài khoản, bạn hoàn toàn có thể tạo mới, hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì cần làm là soạn nội dung e-mail, người gửi, và gửi tin nhắn.Người được gửi sẽ nhận được thông báo về một tin nhắn được mã hóa bảo mật, với một liên kết đính kèm để giải mã nội dung. Nếu người nhận mail chưa từng sử dụng ứng dụng này, họ sẽ được mời thiết lập một tài khoản mới. Đăng nhập vào tài khoản, với khóa được tích hợp sẵn, nội dung e-mail có thể hiển thị ngay trên trình duyệt. Người dùng cũng có thể tải về file đính kèm hay gửi mail trả lời tại đây.

Giới hạn sử dụng

Tin nhắn được tạo bởi tài khoản miễn phí sẽ tự động bị xóa sau 7 ngày, bạn chỉ có thể tùy chỉnh với phiên bản Pro. Tin nhắn sẽ được lưu lại, phiên bản Pro hỗ trợ dung lượng lên đến 2GB so với 100MB miễn phí. Và người dùng miễn phí được giới hạn 10 MB tổng cộng cho mỗi tin nhắn đơn văn bản và file đính kèm, người sử dụng Pro có thể gửi 100 MB tại một thời điểm. Điều đó làm cho phiên bản Pro trở thành một công cụ thuận tiện cho việc chia sẻ tập tin an toàn.

Giới hạn kích thước hộp thư đến

Cũng tương tự giới hạn sử dụng được mở rộng. Người sử dụng miễn phí có thể gửi 20 tin nhắn mỗi ngày với 20 người nhận cho mỗi tin nhắn, với một tài khoản Pro bạn có thể gửi 200 tin nhắn mỗi ngày với 100 người nhận cho mỗi tin nhắn. Các giới hạn về lưu trữ tin nhắn mỗi ngày đi từ 100 đến 2.500 tin nhắn và từ 100 MB đến 2 GB.

Nếu bạn thấy Send thực sự hữu ích, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi tài khoản thành phiên bản Pro chỉ bằng cách đăng ký sau đó trả tiền.

Tính năng mới

Như với phiên bản miễn phí, ngay sau khi bạn nhập địa chỉ email của bạn tại trang chủ Send Technology, nó sẽ yêu cầu mật khẩu của bạn. Trang thay đổi sau khi bạn đăng nhập với một tài khoản Pro, thêm một bộ sưu tập các định dạng công cụ để các khu vực thành phần cấu tạo tin nhắn. Bạn có thể thay đổi font chữ, màu sắc và kích thước văn bản, điều chỉnh thụt đầu dòng, và tạo ra gạch đầu dòng hoặc danh sách. Ngoài ra còn có thể kéo xuống để chọn từ hơn một chục phong cách được xác định trước.

Chọn "Thông báo Khi đọc" (Notify when read) (vô hiệu hóa trong phiên bản miễn phí) tạo ra một tin nhắn thông báo cho bạn mỗi khi người nhận đọc tin nhắn an toàn. Và trong khi tin nhắn được gửi từ một tài khoản miễn phí luôn luôn hết hạn trong bảy ngày, người dùng Pro có thể lựa chọn từ một đến 365 ngày, hoặc thiết lập một tin nhắn không bao giờ hết hạn.

Danh sách các tin nhắn được gửi hiển thị các thông tin giống như nó đã làm trong phiên bản miễn phí, nhưng người sử dụng Pro có thể rút lại bất kỳ tin nhắn bằng cách nhấp chuột vào một nút và nó sẽ hết hiệu lực ngay lập tức.

Một tùy chọn khác chỉ cung cấp với phiên bản Pro là chi tiết đầy đủ về mỗi tin nhắn, bao gồm cả những người nhận đã xem nó và có bao nhiêu yêu cầu xem.

Outlook Add-In

Outlook Add-In miễn phí làm cho việc sử dụng công nghệ Send thậm chí còn dễ dàng và tiện lợi hơn. Với công cụ này được cài đặt, tất cả những gì bạn phải làm để gửi một thông điệp được mã hóa an toàn từ Outlook là nhấn Send.

Nút Send an toàn chứ không phải là nút Send riêng của Outlook. Thậm chí tốt hơn là nó sẽ tự động giải mã thông điệp an toàn mà không có Outlook, không cần phải xem chúng trong trình duyệt. Bạn phải nhập mật khẩu tài khoản Send mỗi lầm như thế.

Tôi đã trải nghiệm một thất vọng nhỏ khi cố gắng để gửi thư an toàn từ định dạng Outlook. Một vài tùy chọn định dạng có sẵn trong chính Outlook không được hỗ trợ bởi Send. Bất kỳ hình ảnh bạn nhúng sẽ được chuyển đổi các file đính kèm là một ví dụ. Và sự kết hợp lạ mắt như văn bản màu trắng trên một nền màu có thể không hoạt động ổn định. Nhưng các yếu tố định dạng đơn giản như lựa chọn font chữ, đánh dấu và thụt đầu dòng thì rất tốt.

Nâng cấp tính năng hấp dẫn

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng Send đểl mã hóa email, bạn gần như chắc chắn sẽ muốn phiên bản Pro, với các giới hạn sử dụng thoải mái của nó. Các tùy chọn để kiểm soát hết hạn tin nhắn. Tôi ấn tượng với khả năng gửi tin nhắn tùy định dạng, đặc biệt là từ Outlook. Đây là một công cụ tuyệt vời cho một cá nhân hay doanh nghiệp gửi tài liệu bảo mật thông qua email.

Những bài viết khác về mã hóa:
RPost Office
Verbatim TUFF-'N'-TINY USB Drive
PrivateSky
LaptopSentry 3.1
VyprVPN

Nguồn: pcmag.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i