Cloud Export: Sao lưu back-up dữ liệu từ đám mây [Windows & Ubuntu]

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sao lưu dữ liệu của mình từ những đám mây? Bởi lẽ bạn không thể kiểm soát những gì xảy ra với những đám mây đó, và lấy gì đảm bảo dữ liệu của bạn an toàn. Hỗ trợ cho hầu hết các sản phẩm của Google và một vài dịch vụ đám mây khác, bao gồm cả Twitter và IMAP mail, Cloud Export là một phần mềm mà mỗi người đam mê điện toán đám mây không thể bỏ qua.

Điện toán đám mây là một giải pháp lưu trữ tuyệt vời, nhưng nó vượt ra khỏi bàn tay của bạn. Hầu hết các trường hợp nó là tốt, nhưng luôn luôn có khả năng một điều gì đó xảy ra từ phía đám mây. Nếu vậy, để thực sự đảm bảo thông tin của bạn được an toàn, bạn nên có phương án back-up cho chính mình. Đó là lý do tại sao Data Liberation Front, một dịch vụ được cung cấp bởi Google, cung cấp hướng dẫn cho việc sao lưu các sản phẩm của Google.

Hướng dẫn là tốt, nhưng phần mềm tự động vẫn tốt hơn. CloudExport dựa trên Data Liberation Front, nó chỉ khác ở chỗ tự động. Với định dạng .exe của Windows (dễ dàng để sử dụng) và một script chạy được trên nhiều hệ điều hành (khó sử dụng hơn một chút, nhưng không phải là không thể).Sử dụng Cloud Export

Hãy bắt đầu bằng cách tải về Cloud Export. Bạn sẽ tìm thấy một file exe cho người dùng Windows và một script cho tất cả hệ điều hành khác. Người dùng Windows có thể cài đặt như bình thường. Hãy đọc thêm để tìm thấy hướng dẫn Ubuntu.

Chạy Cloud Export và bạn sẽ thấy một giao diện người dùng đơn giản. Click "Thêm tài khoản mới" (Add new account) để bắt đầu:Như bạn thấy, bạn sẽ cần phải chọn những thứ mà bạn muốn sao lưu. Click vào một thể loại nói chung và bạn sẽ nhận được list những thứ mà bạn có thể sao lưu:Chọn dịch vụ và nhập thông tin tài khoản của bạn. Lưu ý rằng, để sao lưu Gmail, bạn sẽ cần phải kích hoạt IMAP trong Gmail.

Đó là tất cả mọi thứ thiết lập, bạn có thể bắt đầu quá trình sao lưu. Điều này có thể mất một thời gian dài, đặc biệt là nếu bạn đang tải tất cả các email, vì vậy hãy kiên nhẫn:Các tập tin của bạn sẽ được đặt ở bất cứ nơi nào được cấu hình trong cài đặt, theo mặc định thư mục "Export" mới được thêm vào thư mục của bạn:Như bạn có thể thấy, sao lưu danh bạ, lịch và hình ảnh. Tôi đặc biệt thích thú khi có được hình ảnh độ phân giải cao từ Picasa:Có thể nói đây là một cách tuyệt vời để sao lưu các đám mây. Hãy thử và cho chúng tôi biết bạn thích nó như thế nào!

Sao lưu đám mây hỗ trợ hiện nay

Cloud Backup hỗ trợ sao lưu rất nhiều dịch vụ. Họ đang có, theo file readme:

     Tài khoản Google bình thường:
        Contacts
        Gmail
        Reader
        Picasa
        Blogger
        Health
        Finance
        Calendar
        Talk
        Docs
    Tài khoản Google Apps:
        Contacts
        Gmail
        Calendar
        Talk
        Docs
    Twitter
    Identi.ca
    RSS
    XMPP/Jabber
    IMAP (download email)
    OFX

Nếu có một ứng dụng mà bạn muốn có thể sao lưu? Bạn có thể yêu cầu các ứng dụng được thêm vào CloudExport.

Hướng dẫn Ubuntu

Thực hiện việc này trong Ubuntu là hoàn toàn có thể. Bạn sẽ cần phải cài đặt thêm một gói: python-tk. Cài đặt này bằng cách sử dụng apt-get hoặc chỉ đơn giản là bấm vào đây.

Một khi bạn đã thực hiện, bạn chỉ đơn giản cần phải thực thi tập tin cloudexportw.py, sau đó chạy nó từ dòng lệnh: python cloudexportw.pyQuá trình sẽ tương tự như trên các hệ thống Linux khác, bạn hoàn toàn có thể để lại thông tin, góp ý về ứng dụng này trong các ý kiến ​​dưới đây.

Kết luận

Sao lưu thông tin của bạn là quan trọng, nhưng nhiều người trong chúng ta thường xuyên sao lưu thông tin trên đám mây? Nó không quan trọng việc bạn yêu và tin tưởng
công ty lưu trữ dữ liệu của bạn như thế nào, một cái gì đó cuối cùng có thể sẽ sai. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ rất vui mừng khi quyết định sao lưu thông tin trước đó.

Mặc dù vậy, bạn có nghĩ rằng nó đáng giá?  Hãy chia sẽ cùng chúng tôi, và bất cứ lời khuyên hay đánh giá về ứng dụng sao lưu các dịch vụ đám mây đều được hoan nghênh.

Nguồn: pcmag.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i