Mozilla Thunderburd 5 ra mắt hàng loạt tính năng mới

Một lần nữa lại là Mozilla. Không chỉ có Firefox được nâng cấp lên phiên bản 5 và sắp tới là 6, bên cạnh đó còn có Thunderbird. Trong thực tế, để theo kịp với phiên bản mới và kế hoạch phát triển đã đặt ra cho cả Firefox và Thunderbird, Mozilla đã quyết định bỏ qua Thunderbird 4 và đi thẳng đến Thunderbird 5. Không thiếu các tính năng mới và tăng tốc chu kỳ phát triển.

Trong phiên bản này, Mozilla mang lại nhiều thay đổi. Hãy nhớ rằng bạn có thể cài đặt Thunderbird cho bất kỳ hệ điều hành nào. Người dùng Linux có thể phải tìm một kho lưu trữ khác hoặc chỉ cần sử dụng các gói phần mềm từ trang web của Mozilla trực tiếp như nhiều bản phân phối giữ Thunderbird 5 "ẩn" đi cho đến khi đợt phát hành tiếp theo và để họ dùng phiên bản 3.1.x trong thời gian tới.Cải tiến mới

Có rất nhiều thay đổi, thiết kế mới được mang đến trong phiên bản này, nhưng chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu những điểm đáng chú ý.

Thiết lập tài khoản mớiNhư những phiên bản trước đó, điều đầu tiên chào đón bạn khi mở Thunderbird là cửa sổ Mail Account Setup. Trong phiên bản này, các cửa sổ đã được "trang điểm" nhẹ để làm cho nó dễ dàng hơn khi thiết lập một tài khoản email mới. Mặc khác nó trông giống như các mục trên cửa sổ trực quan đơn giản, bao gồm cả những thay đổi đơn giản như nhấn mạnh vào nút "Tạo Tài khoản" bằng cách làm cho các nút khác nhỏ hơn.

Giao diện và Tabs (thẻ)


Một khi bạn vào giao diện chính, bạn sẽ nhận thấy giao diện trong suốt hơn nếu đang sử dụng Windows. Theo như tôi biết người dùng Mac và Linux cũng sẽ thấy những thay đổi nhỏ với giao diện chính nó. Tuy nhiên, tất cả các nền tảng sẽ nhận thấy rằng các tab trông hơi khác nhau. Không chỉ có các tab có một phong cách mới, mà nó cũng mang lại nhiều tính năng mới. Các phiên bản trước của Thunderbird không cho phép bạn di chuyển các tab, nhưng Thunderbird 5 bổ sung thêm khả năng này.

Quản lý Add-onsCó lẽ một trong những thay đổi lớn cho Thunderbird 5 là quản lý Add-ons hoàn toàn mới. Bạn có thể truy cập vào công cụ quản lý Add-ons. Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại khác nhau, bao gồm cả một "Bộ sưu tập Thunderbird" được sử dụng phổ biến nhất, tiện ích có tính năng khác, và tiện ích sắp ra mắt, và cũng có một liên kết để xem giao diện và Personas. Sử dụng nó để duyệt xung quanh và tìm thấy một số chức năng hữu ích bổ sung không được xây dựng vào Thunderbird.

Xử lý sự cố thông tinMột tính năng mới rất thú vị là "khắc phục sự cố thông tin". Bạn có thể truy cập nó dưới mục Trợ giúp - Thông tin khắc phục sự cố. Trên trang này bạn sẽ tìm thấy thông tin "geeky" hơn, bao gồm thông tin cơ bản về phiên bản của Thunderbird bạn đang chạy, tài khoản email được thiết lập, mở rộng (add-on) đã được cài đặt, và bất kỳ tùy chỉnh nâng cao nào khác. Thông tin này rất hữu ích cho các nhà phát triển và hỗ trợ người sử dụng để giúp giải quyết một vấn đề, bạn có thể gửi báo cáo trên các trang web của Mozilla.

Một số thay đổi nhỏ

Bất kỳ sự thay đổi nào khác mà tôi đã không trình bày rất nhỏ. Ví dụ, khi bạn nhận được một email với tập tin đính kèm, một hộp thoại bar sẽ xuất hiện ở phía dưới nói với bạn về tập tin đính kèm, với kích thước của file đính kèm. Nếu bạn muốn thấy tất cả những thay đổi, bạn có thể tùy chỉnh với Thunderbird 5.

Kết luận

Thực tế thì những thay đổi mang lại bởi Thunderbird 5 không nhất thiết phải lớn, những thay đổi cung cấp thêm tính năng với một phần mềm quản lý email thường thành công. Nhiều người dùng thường xuyên của Thunderbird có thể đánh giá cao những thay đổi này và mong cho tất cả các thay đổi khác vẫn còn đến trong các phiên bản tương lai của Thunderbird. Cho đến lúc đó chúng ta có đủ thời gian để tận hưởng những thay đổi mang lại bởi phiên bản này.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i