Top 5 website thú vị về từ ngữ

Là một blogger và nhà văn, từ ngữ có ý nghĩa đặc biệt đối với tôi. Đôi khi phát hiện ra từ mới hoặc hiểu được ý nghĩa mới của một từ đã biết, nó cũng như việc đi sâu tìm hiểu nguồn gốc của một từ và tìm kiếm, khám phá nơi mà nó đã phân nhánh hay tạo nên những ngữ nghĩa khác nhau.

Nhiều trang web phản ánh sự phong phú này. Chúng tôi, những người yêu thích từ ngữ rất lấy làm thích thú bởi lẽ nó làm cho việc học từ mới thú vị hơn rất nhiều.Những trang web khác nhau về từ ngữ giúp chúng ta khám phá sự độc đáo trong ngôn ngữ. Điều đó cũng giúp chúng ta xây dựng thêm tình yêu với ngôn ngữ. Tôi luôn tìm kiếm những trang web thú vị về từ ngữ - bình thường hay đặc biệt.

Dưới đây là năm trang web về từ ngữ rất đáng để thử qua.

WordSift
Đó là một dịch vụ web mà chúng tôi đã từng sử dụng. Nhưng đề cập đến một lần nữa là do tôi thấy nó vô cùng hữu ích để xây dựng một bản tóm tắt về bất kỳ dữ liệu nào mà tôi tìm thấy ở đó. Bất kỳ một thông tin nào đó đều được xây dựng xung quanh những từ khóa, và WordSift quản lý rất tốt để làm nổi bật những điểm quan trọng. WordSift giúp bạn nắm bắt cấu trúc từ vựng của văn bản bằng cách tạo ra một đám mây những thẻ từ quan trọng. Từ lớn hơn tức là tần số xuất hiện của nó lớn hơn. Bạn có thể sắp xếp các từ và di chuyển chúng xung quanh sử dụng chuột. Visual Thesaurus, Google Images và tìm kiếm video, và những mẫu câu giúp người dùng tạo ra các từ khóa chuẩn.

Hot For WordsNếu từ ngữ có thể "gợi cảm", trang web này sẽ cho bạn thấy chúng "gợi cảm" như thế nào. Với khuôn mặt xinh đẹp, Marina Orlova, một cựu người mẫu và bây giờ là một nhà ngôn ngữ học. Serie YouTube của cô mang đến những thông tin rất thú vị về nguồn gốc của các từ tiếng Anh hàng ngày. Trang web này bổ sung cho kênh YouTube của cô. Nhược điểm là trang web có thể không phù hợp cho trẻ em. Tuy nhiên, nó chắc chắn mang tính giải trí rất cao và bạn hoàn toàn có thể học từ vựng ở đây.

What does that meanWDTM là một trang web hỏi và trả lời, dành cho lời nói, từ ngữ và ý nghĩa của chúng. Nếu bạn đang nhầm lẫn một từ hay không chắc chắn về cách sử dụng của nó, bạn có thể gửi câu hỏi ở đây và chờ đợi một câu trả lời từ cộng đồng. Bạn có thể đóng góp và kiếm được "điểm Karma" để di tăng giá trị trên trang web. Trang web đang cố gắng xây dựng một từ điển thành ngữ tiếng Anh miễn phí từ cộng đồng, buzzwords, và cụm từ từ khắp nơi trên thế giới.

Tag GalaxyTag Galaxy là một trang web thú vị khác về hình ảnh của từ ngữ, dữ liệu. Mỗi từ mà bạn nhập vào đây sẽ trở thành một từ khóa được bao quanh bởi các từ liên quan. Nó là một quang cầu của mặt trời 3D giống với hình ảnh từ Flickr. Trung tâm trở thành mặt trời, và những từ liên quan biến thành các hành tinh. Bạn có thể xoay theo bất kỳ hướng nào khi nó bắt đầu "lát gạch" với những bức ảnh trên bề mặt của nó. Nhấp chuột vào một hình ảnh phóng to nó với liên kết từ bản gốc ở Flickr. Bạn có thể sử dụng nó tạo ra các kết hợp thú vị với hình ảnh.

Corpus of Contemporary American EnglishBộ sưu tập mạnh mẽ với hơn 425 triệu từ lớn nhất hiện có. Những từ đã được thu thập từ các nguồn khác nhau - văn nói, tiểu thuyết, tạp chí nổi tiếng, báo chí, và tạp chí chuyên ngành. Nó được cập nhật liên tục và có tính năng tìm kiếm mạnh mẽ cho phép bạn duyệt qua những bộ sưu tập phong phú. Bạn có thể tìm kiếm từ, cụm từ, các từ liên quan, chuỗi, một phần của bài phát biểu, từ đồng nghĩa. Lời so sánh giữa các thể loại khác nhau có thể được thực hiện dựa vào cách sử dụng và bối cảnh.

Dưới đây là một đoạn video YouTube giúp bạn bắt đầu với corpus.

Hãy chia sẻ cùng chúng tôi về trang web yêu thích của bạn.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i