Top 10 từ điển đồng nghĩa trực tuyến

Từ đồng nghĩa là những lựa chọn thay thế khi bạn không thể nhớ ra từ để diễn đạt ý mình muốn nói. Có thể đó là "joke" hoặc "quip", "wisecrack", "jest", "jive", hay "jape". Vốn từ đồng nghĩa phong phú đồng nghĩa với khả năng nói, viết đa dạng và trôi chảy.

Từ đồng nghĩa cho phép chúng ta không bao giờ thiếu lựa chọn trong sử dụng từ. Với vốn từ đồng nghĩa, bạn không chỉ phong phú hơn trong sử dụng từ ngữ, ngoài ra cũng giúp bạn chơi tốt những trò chơi ô chữ như Scrabble. Những nhà văn thường sử dụng từ đồng nghĩa, bởi vì sử dụng một từ duy nhất dễ gây nên sự nhàm chán.

Khi nói đến từ vựng, có lẽ ai cũng từng gặp vấn đề với nó. Với ứng dụng từ điển trực tuyến, điền từ vào khung inputvà những từ đồng nghĩa sẽ tự động được sinh. Vậy từ điển đồng nghĩa trực tuyến nào tốt hơn cả? Chúng tôi đã giới thiệu một vài trong số các ứng dụng web này từ trước, nhưng dưới đây là một danh sách thống nhất sau cùng.

Thesaurus.com

Trang web này là một trong những mục yêu thích của tôi và luôn cho kết quả nhiều từ đồng nghĩa nhất. Một tên miền khác của website là Dictionary.com. Song song với các từ đồng nghĩa được hiển thị, bạn có thể khám phá thêm với gợi ý và các bộ lọc. Bạn cũng có thể khám phá các từ liên quan trên Thesaurus.

Synonym.com

Ứng dụng web này giúp bạn có được danh sách các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, và định nghĩa của họ. Thiết kế rất đơn giản, nhưng quảng cáo pop-up xuất hiện thường xuyên khiến số lượng truy cập thấp hơn so với Thesaurus.com. Các từ đồng nghĩa được bố trí xung quanh ~, có nghĩa là để truyền đạt.

Synonyms.net

Trang web này không chỉ thực hiện tìm kiếm các từ đồng nghĩa mà trình bày rất nhiều thông tin liên quan xung quanh kết quả. Các từ đồng nghĩa bản thân được gắn siêu liên kết. Bạn có thể nghe cách phát âm, dịch các từ sang một ngôn ngữ khác, một hình ảnh, khung Q&A nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về một từ, hay trích dẫn và các tùy chọn tìm kiếm. Bạn cũng có thể tìm kiếm lời bài hát với một số từ cụ thể.

Synonym Finder

Khi nói đến các ứng dụng từ ngữ, đây là một trong những phần mềm nhỏ gọn nhất. Synonym Finder cung cấp cho bạn siêu liên kết từ cùng với định nghĩa và cách sử dụng của nó. Bạn cũng có thể sử dụng khung tìm kiếm để có được các từ trái nghĩa.

Thsrs

Thsrs là viết tắt của thesaurus. Tên miền phần nào thể hiện phong cách của website, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn những từ đồng nghĩa ngắn hơn. Tại sao? Bởi lẽ Twitter, nơi bạn chỉ 140 ký tự hoặc ít hơn để chia sẻ những suy nghĩ của mình. Trang web cũng cung cấp cho bạn một plug-in trình duyệt.

Big Huge Thesaurus

BHT là một trong những cơ sở dữ liệu mà Thsrs sử dụng. Danh mục từ là dựa trên cơ sở dữ liệu của Đại học Princeton, cách phát âm từ từ điển của Đại học Carnegie Mellon và gợi ý từ cộng đồng. Các công cụ trả về một danh sách lớn những siêu liên kết có thể được mở rộng hơn nữa. Ngay bên dưới, bạn sẽ nhận được “dropdown list” những lựa chọn để tìm kiếm các từ trái nghĩa, vần điệu, từ liên quan, và từ đồng nghĩa.

IThesaurus là một ứng dụng iPhone “third party” miễn phí bạn có thể sử dụng để truy xuất cơ sở dữ liệu BHT từ iPhone, iPod Touch, hoặc iPad.

The Free Dictionary

Từ điển miễn phí là một công cụ từ có phạm vi rộng hơn là chỉ đơn giản tìm từ đồng nghĩa. Nó bao gồm nhiều công cụ tham khảo từ khác. Tùy chọn "Bắt đầu với" và "Kết thúc bằng” (Starts with and Ends with) giúp bạn có được danh sách đầy đủ các từ được gợi ý nếu bạn không thế nhớ chính xác. Từ điển sẽ trả về ý nghĩa, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, và các từ liên quan và hỗ trợ một loạt các tài liệu tham khảo khác về cách sử dụng.

Define It Fast

Defineitfast.com hướng đến mục tiêu là từ điển nhanh nhất ở miền Tây hoang dã. Liệu nó có giành chiến thắng trong cuộc đua này? Tôi băn khoăn về điều đó, nhưng công cụ tìm kiếm hoạt động khá nhanh. Cùng với các định nghĩa, kết quả cũng cung cấp cho bạn các từ đồng nghĩa, từ liên quan, và cách dùng cụ thể và những liên kết giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn. Ứng dụng này cũng sử dụng cơ sở dữ liệu của Đại học Princeton.

Snappy Words

Visualthesaurus.com là một dịch vụ hiện đại nhưng nó giới hạn số lần tìm kiếm miễn phí. Nhập từ vào Snappy, định nghĩa và từ đồng nghĩa sẽ hiển thị trong một đồ thị màu được mã hóa, nơi mà mỗi màu mô tả một mối quan hệ. Lướt qua các mã màu này và bạn có thể dễ dàng hiểu các mối quan hệ giữa trực quan giữa các từ. Bạn có thể thấy ý nghĩa và các từ đồng nghĩa khi rê chuột vào các từ.

What’s Another Word For..?

Đây là một tiện ích iGoogle đơn giản, có thể sử dụng trên trang Google cá nhân của bạn. Các công cụ tìm từ đồng nghĩa cho phép bạn truy cập vào hơn 100.000 từ.

Nói về Google, khung tìm kiếm của Google bản thân là một công cụ tìm từ đồng nghĩa nhanh chóng. Ann đã giải thích trong bài viết của mình 3 Tricks Google Khi bạn không biết phải tìm kiếm gì, Google ~ khai thác và cung cấp cho bạn các từ liên quan và từ đồng nghĩa khi bạn gõ vào khung tìm kiếm: ~word. Kỳ lạ thay, từ "đồng nghĩa" tự nó không có nhiều từ tương tự để mô tả nó.

Vậy bạn thường dùng ứng dụng nào để tìm từ đồng nghĩa? Hãy chia sẽ cùng chúng tôi.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i