EasyTether: Biến điện thoại thành Access Point!!!

Gửi tới điện thoại
1 Thích 0 Không thích
Nhiều người dùng Android có cảm giác nhà cung cấp đang cố gắng "ăn gian" tiền cước phí mạng của họ. Nhiều nhà cung cấp đã ra quyết định tính phí tethering và đưa việc này vào điều khoản hợp đồng. Các nhà cung cấp muốn tính thêm một khoản phụ thu đặc quyền cho việc sử dụng tethering, mặc dù người dùng đã phải thanh toán khoảng chi phí này trong hợp đồng sử dụng điện thoại của họ.
Làn sóng phản đối chưa đủ làm các nhà cung cấp mạng thay đổi ý định trên, tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, có một số "mẹo" để người dùng có thể tiếp tục sử dụng tethering mà không bị tính thêm phí. Trong số các ứng dụng Android hỗ trợ tethering hiện nay, EasyTether được biết đến rộng rãi bởi nó tương thích với toàn bộ mọi hệ điều hành, dễ sử dụng và không hề yêu cầu truy cập máy tính với quyền hệ thống (root).

Tải và cài đặt EasyTether
Bạn có thể thử download và cài đặt EasyTether Lite tại đây. Nếu muốn có thêm nhiều tính năng như HTTPS, nhắn tin hay XBox tethering, bạn có thể lựa chọn nâng cấp lên phiên bản có trả phí.

Cá nhân tôi cảm thấy thật đáng đồng tiền khi sử dụng phiên bản trả phí (€ 7) của EasyTether, bởi nó cũng chỉ bằng khoảng tiền mà nhà cung cấp mạng của tôi đặt ra cho một ngày sử dụng tethering.
Cá nhân tôi cho rằng khi sử dụng phiên bản trả phí (€ 7) của EasyTether, tôi cũng chỉ phải trả một khoản tiền tương đương với giá nhà cung cấp mạng của tôi đặt ra cho 1 ngày sử dụng tethering. Cũng đáng tiền đấy chứ!

Disable các dịch vụ Tethering mặc định
Để EasyTether có thể hoạt động, trước tiên bạn cần tắt toàn bộ các điều chỉnh tethering mặc định của điện thoại, chẳng hạn như Mobile Broadband Connect (mạng Verizon) hay Internet Shareing (mạng Sprint).

Download phần mềm cho máy tính
EasyTether có thể chạy trên Windows (Windows 7/XP/Vista), Mac (10.4+ và 10.7), và Linux để tải về phần mềm tương thích với máy tính của mình. EasyTether khuyến cáo bạn không nên kết nối điện thoại với máy tính trong khi cài đặt các drivers này.

Cài đặt EasyTether trên điện thoại
Bạn kết nối điện thoại vào máy tính và mở ứng dụng EasyTether, chọn hệ điều hành tương ứng và hãy chắc chắn rằng ứng dụng đã được cài đặt trên máy tính của bạn.Bước kế tiếp tuỳ thuộc vào hệ điều hành của bạn, nhưng chủ yếu là cài đặt một network mới cho EasyTether trên máy tính. Ứng dụng trên điện thoại sẽ hướng dẫn bạn từng bước để thực hiện điều này.

Riêng hệ điều hành Mac OS X sẽ tự động phát hiện network mới và tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt network qua các thông báo trên màn hình. Nếu Mac OS X không tự động phát hiện network, hãy thử khởi động lại máy, hoặc bạn có thể tự cài đặt như sau:Tìm network có tên "EasyTether" và kiểm tra lựa chọn "DHCP" trong IPv4.

Bạn cần enable EasyTether trên điện thoại để cho phép việc sử dụng USB tethering.Test it out!
Một điều đáng tiếc là EasyTether chỉ hoạt động khi kết nối điện thoại với máy tính thông qua cổng USB và sẽ rất khó chịu nếu bạn bị mất kết nối USB khi đang sử dụng internet. Nhưng, nhìn chung, EasyTether thật sự hữu dụng! Nó hoạt động tốt cả khi tôi sử dụng Wi-fi hay 3G, và tôi không phải nhận bất cứ thông báo hay yêu cầu trả thêm phí cho tethering nào từ nhà cung cấp mạng của mình!

Nguồn: makeuseof.com


Comment

#395
10/11/2011 - 18:02:39
có thể như thế ư?

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i