Merriam Webster: từ điển miễn phí dành cho Android

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Qua nhiều thế hệ, mọi người đều thấy được sự bất tiện của một cuốn từ điển là thế nào: khó mang vác theo bên người, khó tìm từ mà muốn tra, khó tra đúng nghĩa trong một ngữ cảnh... Tuy nhiên khi internet ra đời, việc đó đã thay đổi khi bạn có thể sử dụng các từ điển online. Nhưng phí dịch vụ internet hay 3G không phải là rẻ, chưa kể một số nơi bạn lại không thể dùng như trên máy bay... Và đây chính là giải pháp mới: từ điển Merrian Webster dành cho Android.

App có giao diện chính như sau:Mục đích chính khi dùng app này là nếu bạn trong những trường hợp như trên máy bay hoặc phải dùng chế độ Flight mode cho điện thoại bạn sẽ không thể nào kết nối internet. Một vài chức năng sẽ yêu cầu, nhưng hầu hết những thứ quan trọng thì không cần. Hãy cùng xem qua khi chúng hoạt động mà không có kết nối:Khi tra từ, chương trình vẫn đưa ra những đề nghị giúp tra nhanh. Việc sử dụng thì đơn giản như những từ điển khác, bạn có thể xem từ mà bạn muốn gõ. Khi bạn thấy từ bạn muốn tìm, chỉ cần chọn và:Chương trình cũng có chế độ full màn hình:Và bạn có thể điều khiển kích thước của text:Merriam-Webster được hướng đến những người dùng tiếng anh nâng cao với trình độ cao. Bạn sẽ có thể tra đầy đủ thông tin, các định nghĩa, bao gồm cả các ví dụng và các từ liên quan, đồng nghĩa:Đặc biệt là Merrian-Webster hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng offline.

Các tính năng cần kết nối mạng

Hầu hết các tính năng quan trọng đều có thể được dùng offline, một vài các chức năng khác được yêu cầu online. Đây là yêu cầu đầu tiên bạn sẽ được thông báo khi dùng:Một thứ bất tiện chính là quảng cáo. Nhưng với các tính năng như vậy quảng cáo không quan trọng lắm, bạn cũng có thể disable các quảng cáo này bằng cách dùng AdFree Android.

Trước hết, một biểu tượng speaker nhỏ màu đỏ sẽ hoạt động. Khi bạn click vào, nó sẽ xoay, chờ khoảng một lúc trong khi app down file âm thanh, và nó sẽ phát âm từ bằng giọng bản ngữ.

Một tính năng khác cũng yêu cầu mạng là Daily Word:Đây là một định nghĩa rất bao hàm, và nó cũng bao gồm những mục thú vị như Did you know?Tính năng cuối là danh sách các định nghĩa gần nhất:Thứ đầu tiên bạn thấy là một danh sách đơn giản tất các định nghĩa mà bạn vừa tra. Nhưng nếu dùng tính năng Edit Recent Searches:Bạn có thể chọn xem history và xoá các từ muốn. Bạn cũng có thể bỏ các từ nhỏ, để lại các từ lớn, những từ phức tạp, sau khi thực hiện bạn sẽ có một history giúp ích rất nhiều trong việc ôn từ vựng.

Lời kết

Đây là một app cực kỳ đơn giản. Nó cũng không có các widget, không có các chế độ phức tạp, vào không nhiều lỗi hay bug. Nếu bạn muố tìm một từ điển tốt và miễn phí thì đây chính là lựa chọn.

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i