Xây dựng một website chuyện nghiệp với Weebly

Bạn là một người thích xây dựng một website cho riêng mình. Có nhiều ứng dụng cũng như dịch vụ có thể giúp bạn xây dựng một trang web dễ dàng, tốn ít thao tác. Hôm nay, tôi xin giới thiệu với các bạn Weebly, giúp bạn có thể xây dựng được một trang web mà biết bao người hằng mơ ước.Đây là một dịch vụ miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn trả một khoảng tiền nho nhỏ cho 6 tháng sử dụng, bạn có thể mở thêm nhiều tùy chọn hữu ích khác. Nhưng theo đánh giá của tôi, bản miễn phí cũng có thể làm bạn cảm thấy hài lòng. Không quảng cáo, không pop-up... và nhiều cái hay khác.

Trước tiên, bạn vào đường dẫn http://www.weebly.com/. Sau đó đăng ký tài khoản để có thể bắt đầu sử dụng.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ chọn cho mình tên của website. Sau đó, chọn loại website bạn muốn tạo. Trong bài viết này, tôi sẽ chọn personal website.Sau đó, bạn sẽ chọn một địa chỉ cho trang web của bạn. Bạn có thể chọn địa chỉ trang của bạn là một sub-domain của Weebly, hoặc đăng ký tên miền riêng của bạn, hoặc sử dụng tên miền bạn có sẵn. Tôi sẽ chọn sub-domain của Weebly.

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục thiết lập, một cửa sổ editor dành cho thiết kế web hiện lên. Giao diện editor này nhìn giống với Microsoft's Ribbon, cho bạn một giao diện thật gần gũi.Bạn có thể kéo và thả những thứ bạn cần cho một trang web vào đây. Khi bạn thực hiện kéo và thả, một phản hồi sẽ cho biết nơi bạn có thể thả nó vào.Bạn có thể chọn cho mình những theme mà bạn thích, có rất nhiều theme cho bạn chọn lựa:Tôi đã chọn một theme tối với menu dọc như bên dưới:Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh lại theme này theo ý bạn muốn trong editor HTML/CSSBạn có thể tạo thêm một trang mới, bằng cách sử dụng menu Pages:Bạn chỉ cần nhấn Add page, sau đó điền vào form có sẵn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một blog, bằng cách click vào nút Add blog.Sử dụng tab Editors, Bạn có thể cấp quyền cho nhiều người khác, cùng cộng tác với bạn trong trang web của bạn. Ví dụ, bạn có thể cấp cho họ quyền admin, quyền author... Tuy nhiên, trong phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể cấp cho họ quyền admin mà thôi.

Cuối cùng, hãy thử nhìn qua mục settings:Mục SEO là một mục hay. Cho dù bi giờ Google đã không còn sử dụng meta keywords để xếp hạng, nhưng mà những mục khác thì chắc chắn tiện dụng, có tác dụng dẫn người khác tới trang web của bạn.

Kết luận:

Weebly có thể cân bằng giữa sự phức tạp và dễ sử dụng. Các tính năng "Pro" có thể gây một chút khó chịu sau một khoảng thời gian. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí thì thực sự đủ mạnh cho các cá nhân và những doanh nghiệp nhỏ. Do đó, đây quả thật là một công cụ đáng yêu.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i