Bảo vệ máy tính an toàn và hữu hiệu nhất

Khi bạn có nhiều dữ liệu quan trọng trên máy tính, bạn cần phải bảo vệ chúng mọi lúc mọi nơi. Hay chỉ là những lúc bạn coi phim, bạn không muốn ai đụng vào máy tính bạn được. Bạn có thể cài mật khẩu cho máy tính, nhưng mỗi lần khóa máy bằng mật khẩu windows, bạn không thể làm gì khác trên chiếc máy tính yêu dấu. Do đó, tôi xin giới thiệu bạn 3 công cụ khóa bàn phím, và chuột để bạn có thể ngăn những vị khách không mời điều khiển chiếc máy tính thân yêu của bạn, mà không được sự đồng ý của bạn, đồng thời bạn cũng có thể làm nhiều việc khác trên máy tính.Kid-Key-Lock

Đây là ứng dụng nhằm bảo vệ chiếc máy tính của bạn khỏi sự hiếu động của những đứa con cưng. Bạn có thể lựa chọn khóa nút chuột trái, nút chuột phải, nút cuộn... Ngoài ra, nó còn cung cấp cho bạn một số kiểu khóa bàn phím, như là khóa các phím hệ thống (Ctrl, alt, windows...), hoặc khóa tất cả các phím chức năng trừ các phím ký tự....  Chẳng hạn, bạn có thể cho những vị khách này gõ chữ thoải mái, ngoài ra không làm được những việc khác...Bạn có thể thiết lập password. Kid-Key-Lock có thể phát hiện khi nào bạn bắt đầu gõ password, và nhắc nhở bạn password đầy đủ là gì.Đây là một chương trình rất linh hoạt và bạn có thể tinh chỉnh nó để khóa chính xác những gì bạn muốn.

Toddler Keys

Toddler Keys nhằm vào những người thực sự có con trẻ, bằng cách hiển thị những hình ảnh giải trí trong khi máy tính vẫn bị khóa. Nó không được linh hoạt như Kid-Key-Lock - bạn chỉ có thể khóa toàn bộ bàn phím hoặc cả hai bàn phím và chuột - nhưng bạn cũng có thể khóa cửa ra vào ổ đĩa (làm việc ngay cả trên ổ đĩa CD của máy tính xách tay của tôi) và phím nguồn. Không may là các tùy chọn khóa nút nguồn chỉ hoạt động trên Windows XP.
 


Nếu bạn khóa cả bàn phím và chuột, màn hình sẽ chuyển sang màu đen. Đồng thời, những phản ứng từ bàn phím và chuột sẽ để lại trên màn hình đen những đường vẽ và hiển thị hình ảnh mà bạn chọn lựa, thậm chí có thể chơi được file âm thanh (có đuôi .WAV). Đây là cách tuyệt vời để giữ những đứa trẻ của bạn vui đùa trước màn hình mà không lo lắng nó sẽ đụng vào những thứ "nhạy cảm" của bạn.Bạn có thể chọn hình ảnh và âm thanh sẽ được hiển thị ra màn hình trong khi máy tính bị khóa.Nên nhớ, nếu bạn chỉ có khóa mỗi bàn phím, thì ứng dụng sẽ không hiển thị chức năng này. Do đó, bạn vẫn có thể sử dụng chuột để làm nhiều thứ, mà không cần lo lắng con bạn sẽ táy máy vào bàn phím.

KeyFreeze

Nếu như 2 ứng dụng trước có vẻ có quá nhiều việc phải cấu hình cho nó, thì KeyFreeze làm việc đơn giản hơn rất nhiều. Nó chỉ làm đơn giản một việc: khóa bàn phím và chuột của bạn. Khi bạn chạy KeyFreeze, sẽ xuất hiện màn hình nhỏ với 1 nút nhấn. Và khi bạn nhấn nút này, bạn sẽ bị khóa bàn phím và chuột trong vòng ... 5 giây.Để unlock, bạn ấn ctrl-alt-del, sau đó bấm Esc. Tôi đã thử coi phim khi dùng ứng dụng này. Mọi thứ thật tuyệt, phim coi rất mướt, mà bàn phím hay chuột đều không ảnh hưởng được. Thật kỳ diệu !!

Bạn có cảm nhận gì về các ứng dụng này? Hãy chia sẻ cho tôi biết bằng cách để lại comment bên dưới nhé.

Nguồn: makeuseof.com


Comment

#83
26/08/2011 - 20:09:20
Sao la khong co huong dan de lam dzay ta:(

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i