Cách bảo vệ Wi-Fi nhà bạn khỏi bị "xài ké"

Gửi tới điện thoại
2 Thích 0 Không thích
Wi-Fi nhà bạn được trả tiền trọn gói hàng tháng, bạn không quan tâm nếu những người hàng xóm của bạn sử dụng Wi-Fi của bạn để lướt web, nhưng một người nào đó với động cơ nham hiểm hơn có thể lợi dụng sự rộng lượng của bạn để đạt được quyền truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trên máy tính của bạn. Khi đó, bạn cần có một vài cách để bảo vệ an toàn cho Wi-Fi của mình khỏi bị "xài ké".

Cách dễ nhất để chống lại kẻ xài ké Wi-Fi là phải mã hóa Wi-Fi của bạn. Sau đó bạn sẽ phải nhập một mật khẩu bất cứ khi nào bạn kết nối vào mạng Wi-Fi của bạn. Hầu hết các bộ định tuyến Wi-Fi hỗ trợ tiêu chuẩn mã hóa WEP, WPA, và WPA2. Nhưng tôi khuyên bạn nên dùng WPA hoặc WPA2, cung cấp một mức độ bảo mật cao hơn so với mã hóa WEP.

Một cách khác để bảo vệ Wi-Fi nhà bạn, đó là ngăn không cho router phát sóng SSID(tên mạng của bạn). Khi đó, mạng của bạn sẽ được ẩn dưới con mắt dòm ngó của người khác.


Để ngăn không cho router phát sóng SSID, bạn có thể cấu hình nó trong router của bạn. Chi tiết, bạn có thể xem trong hướng dẫn về router đi kèm khi mua nó. Tôi xài router D-link, có một thiết lập gọi là "Visibility Status". Những router khác có thể sẽ có thiết lập khác.

Nhưng làm cách nào để kết nối tới một mạng bị ẩn giấu? Bạn chỉ cần tự mình nhập vào tên mạng. Trong Vista, bạn có thể vào Network and Sharing Center, click vào Set up a connection or network, chọn Manually connect to a wireless network. Sau đó, bạn nhập vào tên network (được chỉ định trong router). Bạn có thể chọn Start this network automatically thì bạn sẽ không phải lo lắng mỗi lần vào mạng phải nhập lại tên.Không có một giải pháp bảo mật nào là tốt nhất. Cho nên, khi chọn lựa giải pháp để bảo mật, bạn sẽ phải tự suy nghĩ xem nó có thực sự an toàn cho bạn hay không, để chọn lựa nó cho hợp lý.

Nguồn: pcworld.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i