Nevernote – Phiên bản mã nguồn mở của Evernote trên Linux

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Người dùng Linux hẳn đã quá quen với việc một ứng dụng hay ho nào đó không có phiên bản hỗ trợ Linux. Họ vẫn có thể sử dụng những phần mềm có tính năng tương tự hay chính ứng dụng đó nhưng bị hạn chế tính năng, mặc dù đó là những tính năng rất thú vị.

Thực tế Evernote đang ở hoàn cảnh tương tự như trên. Tuy nhiên, một dự án mã nguồn mở khác đã cố gắng để làm việc với Evernote, được gọi là Nevernote. Đây là một dự án nhằm mục đích tạo ra một phiên bản Evernote chạy trên Linux, mặc dù nó đã chạy trên Windows và Mac OS X. Để cài đặt, chỉ cần đến trang download, chọn các gói cài đặt cần thiết tương ứng. Bạn có thểtin tưởng cài đặt và đồng ý chọn bất kỳ những gói đi kèm khác mà nó có thể yêu cầu.

Khi khởi động nó, bạn sẽ thấy nó trong mục Internet Category trên Menu. Sau đó bạn sẽ được chào đón bởi một màn hình nhỏ khá thú vị trước khi cửa sổ chính của chương trình, mọi thử đã sẵn sang.

Tính năng

Nếu muốn, bạn có thể sử dụng chương trình tại máy cá nhân và không cần thiết phải đồng bộ với máy chủ Evernote. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, bạn có thể cần, vì vậy nếu bạn đã có một tài khoản Evernote, bạn có thể kết nối đến nó trực tuyến à Connect. Nhập các chi tiết đăng nhập, và tất cả mọi thứ sẽ tự động được thiết lập. Sau đó, bạn có thể online, đồng bộ hóa với máy chủ Evernote.

Giao diện tương đối sạch sẽ, đơn giản và dễ hiểu, điều mà Nevernote không có trong các phiên bản trước. Tôi rất hứng thú với giao diện mới, bởi vì bây giờ tôi sẽ dễ dàng hơn nhiều để hiểu và dung nó.

Là một tín đồ công nghệ, hẳn bạn không thể bỏ qua Evernote, ứng dụng ghi chú quản lý công việc cực kỳ thông minh. Rất tiếc là không có phiên bản hỗ trợ Linux, nhưng thay vào đó chúng ta có Nevernote, phiên bản mã nguồn mở của Evernote trên Linux.

Giao diện (Layout)

Ở phía trên, bạn có menu và các nút cho phép thực thi những lệnh đơn giản mà bạn có thể làm với ghi chú. Ở khung bên trái, bạn sẽ thấy ghi chú khác, thẻ, thuộc tính, tìm kiếm gần đây, và cả thùng rác.

Phía trên bên phải, bạn sẽ thấy danh sách các ghi chú tồn tại trong máy tính hiện đang được chọn. Dưới đây danh sách là những gì thực sự có lưu ý hiện đang được chọn. Phần này cũng có một số chỉnh sửa khác nhau và các công cụ định dạng, vì vậy bạn sẽ có thể tùy chỉnh các ghi chú như ý. Một điều tôi nhận thấy là chưa có tính năng thêm hình ảnh, cũng có thể tôi chưa tìm thấy J.

Nevernote không có một màn hình tùy chọn chuyên dụng. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy một vài tùy chọn cấu hình trong Menu à Tools. Thực ra thì không có gì nhiều để cấu hình, bạn hoàn toàn có thể hỏi người dùng khác, rất đơn giản.

Kết luận

Nevernote là phiên bản tuyệt vời của Evernote trên Linux. Chức năng tốt, ổn định, giao diện gọn gàng, dễ sử dụng. Nếu bạn thường xuyên dùng Evernote trong trình duyệt hay trên điện thoại, bạn có thể muốn thử Nevernote để quản lý tất cả những ghi chú. Ngoài ra, ngay cả khi không phải là một người sử dụng Evernote , bạnvẫn có thể sử dụng Nevernote để có một cơ sở dữ liệu trên máy Local ghi chú để quản lý công việc hiệu quả.

Bạn có sử dụng Evernote không? Bạn nghĩ gì về Nevernote? Bạn có xu hướng sử dụng các phiên bản tương ứng cho những hệ điều hành khác nhau không? Hay chia sẻ cùng chúng tôi!

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i