Hướng dẫn kết nối máy tính với TV, HDTV chuẩn HDMI, VGA, DVI

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Nếu bạn giống như tôi, có rất nhiều phim và nhạc lưu trên máy. Bạn có thể ngồi máy, thưởng thức bộ sưu tập phương tiện truyền thông của mình từ nghe nhạc, phim ảnh, clip vui, hình bạn bè trong khi vẫn duyệt web và chat với bạn bè. Nó hoạt động tốt, nhưng nếu so sánh với màn hình HDTV 40inch cách nơi bạn ngồi vài mét thì máy tính xách tay 15-inch tích hợp loa hoàn toàn trở nên ngớ ngẩn.

Sẽ không thể tuyệt vời hơn nếu bạn có thể kết nối màn hình máy tính với tivi độ phân giải cao (HDTV) giống như một màn hình thứ hai vậy? Truy cập vào bộ sưu tập phim và âm nhạc với màn hình HDTV không phải tuyệt vời sao? bạn có thể làm cả những điều đó tương đối dễ dàng, bằng nhiều cách khác nhau.

Có rất nhiều lựa chọn để hiển thị màn hình máy tính xách tay lên HDTV, đa số rất tuyệt vời để xem phim và nghe nhạc. Chỉ có một số thích hợp để duyệt Web, hội nghị, hoặc các hoạt động khác trên máy tính, tuy nhiên lag nhẹ với công nghệ hiển thị không dây hiện tại, chỉ kết nối dây mới phù hợp để chơi game. Dưới đây là những lựa chọn để kết nối máy tính với màn hình có độ phân giải cao (HDTV). Đầu tiên xem xét những gì mình cần, sau đó chọn cách phù hợp với bạn.

Gaming: dùng cáp

Nhiều máy tính xách tay mới hỗ trợ cổng kết nối HDMI, nếu không thì là cổng DVI (có thể kết nối với cổng HDMI thông qua một adapter) hoặc cổng VGA (Có thể kết nối với hầu hết các HDTV). Nếu cáp kết nối không làm bạn khó chịu thì TV hẳn nhiên có thể trở thành như một màn hình thứ hai của bạn. Kết nối HDMI / DVI / VGA chỉ có thể truyền tải video (một xu hướng sẽ giảm dần), bạn có thể cần phải sử dụng một cáp kết nối âm thanh khác để thực hiện truyền tải cả âm thanh đến TV hoặc thiết lập một bộ loa gần đó. Kết nối dây trực tiếp là giải pháp tốt nhất nếu tốc độ kết nối là tiêu chí quan trọng nhất. Với cáp, bạn sẽ được bảo đảm không hề có tình trạng lag hay chậm giữa các thao tác trên máy tính và HDTV, tuyệt vời để chơi game.

Ưu điểm: độ lag thấp nhất. Phương pháp duy nhất thích hợp cho các game hành động.

Nhược điểm: Yêu cầu một cáp kết nội vật lý, như thể máy tính bị cột chặt với TV. Có thể yêu cầu một kết nối âm thanh riêng.

WiDi 2 Hands On

Thuận tiện nếu laptop của bạn đã có WiDi

Nếu máy tính xách tay của bạn được sản xuất trong vài năm qua, nó đã có thể được tích hợp công nghệ Intel Wireless Display, hoặc WiDi. WiDi là một tính năng phổ biến cho laptio tầm trung và cao cấp, đặc biệt chú trọng đến giải trí đa phương tiện tại nhà. Nhiều máy tính xách tay Best Buy được tích hợp WiDi, cung cấp 57 mô hình khác nhau với những tính năng được tích hợp. Nếu có, bạn có thể mua một đầu thu WiDi như Netgear Push2TV HD 100$, cắm nó vào TV, và bạn có thể dùng màn hình khủng của mình với kết nối không dây cực kỳ tiện lợi. Hệ thống này hoạt động rất tốt khi chiếu phim và duyệt web trên HDTV của bạn, nhưng có độ lag nhẹ nên nó không dành để chơi game.

Ưu điểm: kết nối không dây video và âm thanh mà không cần cắm bất cứ thứ gì vào máy tính xách tay của bạn. Hỗ trợ đầu ra âm thanh 5.1.

Nhược điểm: Không phải là một tính năng tiêu chuẩn cho tất cả các máy tính xách tay. Quá lag cho game hành động. WiDi 2 cần để hỗ trợ âm thanh 5.1.

XWH200 Universal Wireless HD Video & Audio Kit

Cài đặt đơn giản: kết nối HDMI không dây

Nếu bạn có cổng HDMI trên máy tính xách tay của bạn và không muốn chạy một cáp từ máy tính tới HDTV, bạn vẫn có thể dùng cổng đó để sử dụng tốt với một bộ HDMI không dây, như Vizio XWH200 Universal Wireless HD Video & Audio Kit, Asus WiCast, and Rocketfish 4-Port Wireless HD Kit. Hệ thống không dây HDMI cho phép bạn cắm máy tính xách tay của bạn vào một bộ phát HDMI không dây và HDTV của bạn sẽ được tích hợp một máy thu HDMI, và mọi việc trở nên đơn giản. Một số công cụ như Rocketfish 4 cổng và Vizio XWH200, có thể xử lý lên đến bốn thiết bị HDMI cùng một lúc và chuyển đổi giữa chúng với một điều khiển từ xa.

Hạn chế chủ yếu của thiết bị không dây HDMI, và thiết bị chuyển đổi không dây HDMI là bạn cần phải thiết lập các máy phát, nhận tín hiệu chính xác.Bộ dụng cụ đa cổng quá lớn cho máy tính xách tay, và thường thích hợp để thiết kế rạp hát tại nhà. Ngay cả với cổng WiCast nó cũng đòi hỏi phải có hai cổng USB hoặc một adapter AC, làm cho nó trở nên rắc rối thay vì một kết nối nhanh và đơn giản giữa máy tính xách tay và HDTV. Chất lượng âm thanh và video là giống hệt như khi dùng cáp HDMI, nhưng giống như tất cả các giải pháp không dây khác, tiềm ẩn rủi ro về độ lag không cho phép bạn chơi game hành động với kết nối này.

Ưu điểm: dễ dàng cấu hình như một kết nối cáp HDMI trực tiếp.

Nhược điểm: Yêu cầu một kết nối có dây với máy phát tín hiệu.

Lựa chọn khác: Adapters Hiển thị trực tiếp không dây

WiDi không phải là cách duy nhất để kết nối không dây máy tính xách tay của bạn với TV độ phân giải cao (HDTV). Một số bộ công cụ cho phép bạn kết nối dễ dàng với USB và HDMI adapter. Warpia StreamHD được xem như là một trong những sản phẩm tốt nhất, với thiết kế vững chắc và cách cài đặt rất đơn giản: Chỉ cần cài đặt trình quản lý không dây, và cắm các bộ chuyển đổi. Nó tự động đăng ký như một bộ chuyển đổi hiển thị bổ sung, cho phép bạn mở rộng máy tính để bàn của bạn với màn hình kết nối không dây mới. Nó hoạt động rất tốt, tuy nhiên không hoàn toàn đáp ứng được cho các trò chơi có nhịp độ nhanh, ngoài ra nó hoạt động tuyệt vời cho hầu như bất kỳ hình thức giải trí đa phương nào khác. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ âm thanh 5.1.

Veebeam HD hoạt động với chức năng tương tự, bằng cách sử dụng một bộ chuyển đổi USB trên máy tính xách tay không dây gửi hình ảnh tới máy thu hình có độ phân giải cao (HDTV). Thật không may, nó có độ trễ thậm chí cao hơnWarpia StreamHD, do đó, không khả dĩ với người chơi game. Trong thực tế, khi màn hình bị lag như vậy trên HD Veebeam, nó thực sự chỉ hữu dụng cho xem phim và truyền hình ,bởi mà bạn chỉ cần bấm play và xem tiếp.

Ưu điểm: Không yêu cầu phần cứng, bao gồm cả đầu ra video trên máy tính xách tay của bạn.

Nhược điểm: Transmitter có một cổng USB. Độ lag có thể cao hơn WiDi.

Apple TV (2010) Review

Chỉ dùng để xem Phim: Media-Specific Set-Top Boxes

Nếu chỉ muốn xem phim và nghe nhạc trên laptop, một số thiết bị cung cấp giải pháp với mức giá hợp lý, nhưng đi kèm với chi phí ít là không có chức năng chia sẻ màn hình. Apple TV và Orb TV (Orb BR Blu-ray cho PlayStation 3 có thể truy cập thư viện iTunes và bộ sưu tập phim trên máy của bạn, mà không thực sự có chức năng nhưmột màn hình khác cho máy tính xách tay.

Trong khi cả hai thiết bị Apple TV và Orb cung cấp nhiều cách để nghe nhạc, xem phim trên HDTV của bạn mà không cần chạy một cáp trực tiếp, họ yêu cầu một kết nối Wi-Fi. Nếu bạn không có một router không dây, bạn không thể sử dụng chúng. Tất nhiên, nếu bạn có một máy tính xách tay, tôi cược là bạn có router Wi-Fi trong nhà. Vấn đề lớn nhất với các thiết bị này là nó tải phim,nhạc và truy cập nội dung trực tuyến. Thiết bị không hoạt động như một adapter hiển thị hình ảnh như những giải pháp khác.

Ưu điểm: Cho phép bạn truy cập vào tất cả các tập tin phương tiện truyền thông và nhiều dịch vụ web khác.

Nhược điểm: Không thực sự hiển thị màn hình máy tính trên HDTV, nên bạn không thể duyệt web hoặc chơi trò chơi.

Nguồn: pcmag.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i