Playstation Vita hỗ trợ Facebook, Skype

Hype đang bắt đầu xây dựng Vita, thiết bị chơi game cầm tay sắp tới của Playstation. Các game thủ đã rất háo hức suy đoán về những trò chơi có thể ra mắt cùng với thiết bị này. Trong khi chi tiết về các tên game mới được tiết lộ, Sony cũng đã đặt tập trung vào hỗ trợ cho một số dịch vụ trực tuyến phổ biến như Facebook, Foursquare, Skype và Twitter. Tất cả ứng dụng sẽ được cung cấp miễn phí trên Vita.

Mặc dù được xây dựng như một thiết bị chơi game cầm tay, Vita không khác nhau lắm với một điện thoại thông minh. Bên trong, cùng với bộ vi xử lý ARM và phía sau màn hình cảm ứng, là một ăng-ten 3G làm cho Vita tương thích với một số nhà mạng di động.

Dữ liệu 4G không được hỗ trợ trên Vita, nhưng thiết bị này sẽ hỗ trợ Wi-Fi. Sony không nói rõ về bất kỳ các ứng dụng nào trên thiết bị sẽ bị hạn chế sử dụng thông qua các dữ liệu di động, mà rất có thể là các công ty không cho người dùng bỏ một kế hoạch hợp đồng và thay vào đó kết nối chỉ thông qua Wi-Fi.

Thông tin báo chí cũng không cho biết ngày phát hành các ứng dụng. Thay vào đó, một chú thích rõ rằng "chi tiết về thời gian ra mắt của ứng dụng sẽ được công bố sau khi ra mắt". Hy vọng rằng các ứng dụng này sẽ không bị trì hoãn theo thời gian phát hành của Vita, vì bởi tính hữu ích của kết nối 3G của thiết bị sẽ trở nên vô dụng nếu không có chúng.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i