Cách tạo hiệu ứng text Matrix trong Photoshop

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Phim Matrix là một trong những phim có những hiệu ứng tuyệt vời. Để làm được hiệu ứng mưa ma trận như trong phim ta có thể tiến hành những bước cơ bản như sau, để tạo ra hiệu ứng chữ kỳ ảo và mê hoặc lòng người.

Bước 1:

Mở một tài liệu mới, kích thước bất kỳ nào mà bạn muốn. Cho nó một lớp nền đen. Tạo một layer mới và chọn công cụ Type.

Bước 2:

Chúng ta sẽ tạo ra các ký tự lạ hoặc mở một đoạn văn bản.

Hãy tạo ra 1 chuỗi ma trận. Sau đó ta trở  lại vào Photoshop.

Bước 3:

Ta chọn Type theo kiểu thẳng đứng bằng cách nhấn vào biểu tượng ở góc trái của thanh công cụ tùy chọn, sau đó chọn sắp xếp hàng đầu. Chọn một font đẹp nào mà bạn thích. Sử dụng Courier New là thích hợp nhất. Thiết lập kích thước font đến 6 px. Chọn một màu xanh cho văn bản. Bây giờ dán văn bản của bạn từ những ký tự lạ mà bạn mới đánh và chấp nhận nó bằng cách nhấn vào dấu kiểm trong thanh tùy chọn công cụ. Đặt Tsume đến 70%. Điều này làm giảm không gian xung quanh các ký tự bằng 70%, scrunching chúng lại với nhau giống như các văn bản ma trận.

Bước 4:

Thiết lập khoảng cách tới 10 px và bản sao lớp. Thay đổi kích thước font đến 8 px và khoảng cách đến 15 px. Thiết lập chế độ hòa trộn các lớp Linear Dodge.

Lặp lại rằng lớp. Thay đổi kích thước font tới 10 px và khoảng cách giữa các đến 30 px.

Bước 5:

Nhấp vào biểu tượng mặt nạ lớp ở phía dưới bảng layer và đặt nền trước / màu nền mặc định đen và trắng (d). Chọn Filter> Render> Clouds sau đó Image> Adjustments> Brightness / Contrast. Slide tương phản tất cả các con đường lên đến 100%. Cho nó gaussian blur khoảng 20 điểm ảnh. Làm điều này với tất cả các lớp văn bản

Bước 6:

Tạo một lớp mới được thiết lập bởi thư mục ở dưới cùng của bảng layer sau đó thả 3 lớp văn bản của bạn trong đó. Chọn công cụ brush và kuch thước chọn là 6px, đầu cọ mềm. Màu đen là màu nền trước và bắt đầu vẽ ra các dải bản có chắc chắn để lại rơi xuống dải duy nhất.

Bước 7:

Bây giờ hãy cung cấp cho các ký tự một ít ánh sáng rực rỡ. Bạn sao văn bản trên mỗi lớp. Sau khi bản sao nó, kích chuột phải vào layer và chọn "rasterize lớp", sau đó nhấp chuột phải vào hình thu nhỏ mask layer và chọn "áp dụng mặt nạ lớp". Sau khi bạn đã thực hiện một bản sao rasterized của 3 lớp văn bản và áp dụng lớp mặt nạ di chuyển chúng bên dưới lớp văn bản và hợp nhất chúng với nhau. Gaussian Blur khoảng 1,5 điểm. Nhấp vào nút mặt nạ lớp lần nữa và chọn đám mây render.

Bước 8:

Tạo một layer mới phía trên layer set. Bấm lệnh-h để ẩn các lựa chọn. Đặt màu trắng như màu sơn nền trước và trong những điểm nổi bật của văn bản. Bỏ chọn và cung cấp cho nó một Gaussian Blur khoảng 1,5 điểm, thiết lập chế độ hoà trộn là Color Dodge và giảm opacity cho khoảng 80%.

Bước 9:

Bây giờ ta tạo 1 text lớn như text Matrix chẳng hạn. Tạo một lớp mới trên đầu trang. Chọn công cụ gõ và font. Tôi sử dụng Palatino tại size 48px. Text của bạn màu trắng và nhân đôi layer đến 2 lần. Rasterize tất cả 3 lớp. Trên lớp văn bản đáy chọn Filter> Blur> Motion Blur, thiết lập các góc tới 0 và làm mờ nó cho đến khi nó nhìn về bên phải. Trên lớp văn bản giữa chắc chắn bảo tính minh bạch là tắt và chọn Filter> Other> tối thiểu và nhập vào một thiết lập của 2 pixels ảnh hoặc hơn tùy thuộc vào kích thước của loại hình của bạn. Bây giờ cho nó một gaussian blur nhỏ, có thể 2 hay 3 pixels. Trên (trắng) văn bản lớp (mới nhất chọn công cụ Rectangular Marquee và chọn một đoạn văn bản vào một trong các thư của bạn. Sau đó chọn công cụ di chuyển và di chuyển các lựa chọn bất kỳ hướng nào bạn muốn bằng 1 hoặc 2 pixels. Lặp lại cho đến khi bạn thấy vừa ý. Liên kết ba lớp văn bản với nhau và vị trí của họ bất cứ nơi nào bạn muốn. Vậy đó, bạn đang thực hiện.

Chúc các bạn thành công .

Theo MC

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart