iOS Beta bản mới có thêm chức năng cảnh báo động đất ở Nhật Bản

Phiên bản beta mới nhất của iOS 5 xuất hiện thêm tính năng cảnh báo động đất cho người dùng iPhone ở Nhật Bản. Tính năng này liên tục kết nối và kiểm tra thông tin từ hệ thống cảnh báo sớm của Nhật Bản, bao gồm hơn 1000 máy đo địa chấn nằm rải rác trên cả nước. Do đó, hệ thống cảnh báo động đất của iPhone có thể giúp người sử dụng biết trước vài giây hoặc thậm chí vài phút trong một số trường hợp.

Tuy hệ thống nghe có vẻ rất hữu ích nhưng thực ra nó lại không có gì mới. Những smartphone khác đã có khả năng kết nối đến hệ thống cảnh báo sớm của Nhật Bản từ nhiều năm nay. Ngay cả trên iOS cũng có một ứng dụng của bên thứ ba có khả năng kết nối vào hệ thống. Tuy vậy, sau trận động đất kinh hoàng hồi đầu năm nay, Apple cảm thấy sự cần thiết phải giúp người dùng truy cập trực tiếp vào hệ thống dễ dàng hơn nữa.

Hệ thống cảnh báo động đất sẽ giúp người dùng biết trước trận động đất sắp xảy ra trong khu vực của mình.

Vì tính năng mới sẽ liên tục kết nối vào hệ thống cảnh báo, Apple nhắc rằng nó sẽ làm thiết bị tốn pin hơn. Nhưng dĩ nhiên là nếu so với những hữu ích mà tính năng này mang lại thì việc tốn một chút pin chẳng đáng gì cả.

Đối với người dùng ở ngoài Nhật Bản, tính năng tương tự cũng sẽ sớm xuất hiện trên smartphone. Nhật bản đã có hệ thống cảnh báo online từ năm 2007, những quốc gia khác thì đang xây dựng hệ thống riêng cho mình. Mexico cũng có một hệ thống như vậy, còn bang California thì đã lên kế hoạch để ra mắt hệ thống vào năm 2013.

Nguồn: pcworldOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh