SEO cho trang web của bạn với SEO Panel

Hầu hết các chuyên gia SEO đều nhận ra rất khó để có được một chiến lược SEO hoàn hảo. Chỉ khi nào bạn đặt nhiều kỹ thuật và kế hoạch vào đây mới có thể hi vọng vào sự thành công với hệ thống tìm kiếm của Google. Việc này còn tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, nhưng hầu hết chính là việc sử dụng keyword, chất lượng của trang web, bao gồm cả các đường link và nội dung bài viết...
Vì vậy nếu bạn tin rằng bạn đã làm các công việc trên rất tốt rồi, nhưng vẫn chưa thật chắc chắn. Dĩ nhiên một vài trang của bạn có thể ở vị trí cao trong Google nhưng làm sao bạn biết bạn đã làm được tối đa? Thật may mắn, một cách để làm điều này chính là tạo ra một danh sách và kiểm tra cùng một lúc trang web của bạn. Nhưng nếu bạn ghét sự phiền phức đó thì bạn có thể dùng một công cụ thay thế SEO Panel.

Cài đặt

SEO Panel là gì? Đó là một chương trình cao cấp và miễn phí dựa trên ngôn ngữ PHP mà bạn có thể theo dõi website của bạn, hoặc thậm chí là website của đối thủ mà có SEO rất tốt. Nó cũng tương tự như Traffic Travis, một công cụ SEO rất tốt khác.

Trước khi bạn bắt đầu sử dụng, bạn cần một web service để cài đặt. Bạn có thể cài vào XAMPP, hoặc bất kỳ chương trinh nào hỗ trợ PHP và MySQL.

Hãy kiểm tra lại xem file config/sp-config.php và thư mục tmp đã được chỉnh sang mã cho phép ghi chưa. Sau đó, mở một trình duyệt và vào /seopanel/install/ (thường là http://localhost/seopanel/install/)

Khi bạn cài đặt, chương trình sẽ kiểm tra server của bạn để đảm bảo rằng mọi thứ cần cài và kích hoạt. Nếu không may bạn nhận phải lỗi "CURL Support" như trên, đặt biệt bạn setup trên chính server web của bạn. CURL thường có thể kích hoạt rất đơn giản bằng cách vào file php.ini trong server và bỏ dấu ";" từ phần mở rộng của file .dll

Bây giờ khi bạn chạy script cài đặt, bạn sẽ nhận được màn hình như sau.

Đừng quên đổi permission tại /config/config.php trở lại để không ai có quyền thay đổi nó. Bước tiếp theo, bạn vào bảng điều khiển admin. Login vào tài khoản mặc định spadmin/spadmin.

Bước đầu tiên, sau khi đã cài đặt SEO Panel là click vào một website và điền thông tin vào.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy tất cả những website được config và active trong Website Manager. Bạn có thể thấy được có bao nhiêu chức năng chương trình này có, bao gồm báo cáo, công cụ phân tích SEO, báo cáo keyword và hơn thế nữa.

Khi bạn click vào trình quản lý báo cáo, bạn sẽ thu được một báo cáo đầy đủ phân tích hệ thông dựa trên các rank hiện tại, các thống kê search engine, số lượng backlinks...

Bạn sẽ thật sự có một cái nhìn khái quát về website mà bạn muốn theo dõi khi bạn click vào SEO Panel ở menu chính. Thống kê tài khoản sẽ chỉ ra các thức để tăng ranks, backlink và index của website.

Kế tiếp, click vào "Keyword Position Checker" và bạn sẽ khám phá ra một danh sách các công cụ dễ dùng giúp ích cho việc lựa chọn keyword của bạn. Chỉ cần chọn search engiine bạn muốn dùng, gõ keyword mà bạn muốn site của bạn đạt thứ hạn, click Proceed.

Kéo danh sách xuống và nếu bạn thấy bất kỳ entries nào được đánh dấu, thì đó là một trang web mà bạn thường theo dõi với SEO. Đây là các nhanh và dễ dàng để xem rank của trang mà bạn đang muốn.

Khi bạn đã tinh chỉnh hết rồi, hãy chuẩn bị và chờ một ít thời gian để SEO Panel thật sự tạo nên sự khác biệt trong việc phân tích và báo cáo các dữ liệu. Mỗi trang điều được thống kê thành dòng, và bạn sẽ theo dõi được một cách rõ ràng nhất thứ hạng của website mình.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i