Xoá File temporary nhanh chóng và dễ dàng với Browser Cleaner

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Nếu bạn thường làm việc với nhiều trình duyệt, nhiều chương trình chat hay chia sẽ file với nhiều máy tính khác nhau mà đòi hỏi phải lưu lại các file tạm thời (temporary), history...
Nếu để trong khoảng thời gian dài những file này sẽ tốn rất nhiều tài nguyên của máy mà bạn không cần dùng đến chúng. Thậm chí nó có thể làm chậm hệ thống của bạn. Có rất nhiều tool để giải quyết vấn đề này, một chương trình rất nổi tiếng là CCleaner. Browser Cleaner là một chương trình khá hữu hiệu khác.
Đúng như tên gọi, Browser Cleaner xoá các file temp, file cookies, file history trong browser của bạn. Ngoài ra nó còn có thể có nhiều ứng dùng khác dành cho windows. Tất cả được gom chung lại trong một file 900Kb mà bạn có thể dễ dàng để trong USB và mang đi bất cứ đâu.

Internet Items

Nhiều người thích dùng nhiều trình duyệt. Khi bạn muốn dọn dẹp máy tính, bạn có thể chọn bất kỳ file nào bạn muốn xoá và muốn giữ. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn xoá tất cả chỉ bằng một cú click chuột thì thế nào?

Bạn chỉ cần chọn tab Internet Items trong cửa sổ Browser Cleaner. Ở đây bạn có thể chọn những trình duyệt mà bạn muốn chương trình xoá. Bạn có thể chọn cả các chương trình IM hay các file chia sẻ.

Khi bạn click "Option" ở mỗi trình duyệt, bạn sẽ có thể chọn chính xác những gì bạn muốn xoá với mỗi browser.

Với các chương trình IM và chia sẻ file,bạn cũng sẽ được phép chọn bất kỳ chương trình nào mà bạn muốn Browser Cleaner làm việc. Đây là một danh sách cố định và bạn không thể thêm vào nếu chương trình không xuất hiện ở đây.

 

Windows Items và Các Ứng dụng

Click vào tab Windows Items và bạn sẽ được chuyển sang một danh sách các item như clipboard (xoá các lưu trữ của clipboard, temp folder(xoá các file temp), recent folder(xoá tất cả tài liệu và file được mở gần đây) và nhiều hơn thế nữa.

Tab Application cung cấp một danh sách các chương trình có thể xoá và một chú thích các file temp mà Browser Cleaner sẽ xoá. Một lần nữa, đây là một danh sách mà có thể chương trình bạn muốn xoá không có mặt.

Sau khi đã thực hiện việc xoá các item được chọn, bạn chỉ cần nhấn OK.

Tốc độ xoá phụ thuộc vào số lượng file mà bạn muốn xoá. Khi bạn chọn khoảng 3 trình duyệt và vài ứng dụng, tiến trình sẽ thực hiện ngay lập tức. Một lần được chọn, Browser Cleaner sẽ lưu lại và lần kế tiếp bạn chỉ cần nhấn nút Clean Now, rất tiết kiệm thời gian và công sức.

Các lựa chọn khác

Nếu bạn thật sự muốn nhiều hơn những chức năng đã có, tab Wipe Free Space là thứ sẽ làm bạn thoả mãn.

Khi file đã được xoá, chúng sẽ được đánh dấu nhưng vùng đĩa trống để có thể chép dữ liệu mới tại thời điểm nào đó trong tương lai khi cần. Nếu ai đó thật sự muốn, anh ta có thể cứu lại các history của trình duyệt và các tài liệu gần đây. Browser Cleaner sẽ giải phóng tất cả bộ nhớ trống và làm cho file trở nên khó khôi phục.

Đừng quên việc xem qua các cái đặt đơn giản, để bạn có thể sắp xếp cho Browser Cleaner chạy tự động mỗi lần bạn thoát trình duyệt hoặc shutdown máy tính, cũng như điều khi mỗi khi có thông báo.

Khi đã hoàn thành, bạn sẽ nghe một tiếng báo hiệu khoảng 80 giây và một bóng nhỏ sẽ xuất hiện để bạn có thể sử dụng. Bạn có thể điều khiển nó nếu bạn không muốn bị làm phiền.

Lời kết

Đây là một chương trình nhỏ gọn, dễ dàng cài đặt và sử dụng. Nếu bạn dùng nhiều máy tính và cần xoá bớt những dữ liệu không cần thiết, đây chính là món quà dành cho bạn. Không quá lớn và hoàn hảo nhưng nó thật sự rất tốt trong vấn đề này.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i