Hướng dẫn tạo film stop-motion trong 5 phút !!!

Bạn đã từng xem film stop-motion chưa? Nếu đã từng xem, bạn sẽ biết được sự thú vị ở thể loại film này là thế nào. Và sẽ thú vị hơn nếu tự chính bạn thực hiện một bộ film stop-motion trong vòng 5 phút!

Để làm được điều này, bạn cần JellyCam. Đây là một chương trình miễn phí và nhỏ gọn chạy trên Adobe Air giúp bạn có thể tạo ra những đoạn video stop-motion. Bạn có thể dùng một chiếc webcam thường để chụp ảnh rồi dùng những ảnh này để tạo stop-motion của riêng bạn.

Hướng dẫn

Đầu tiên bạn cần phải cài Adobe Air trước khi cài JellyCam. Nhưng việc này rất đơn giản bởi JellyCam sẽ tự cài những phần yêu cầu còn thiếu.

Việc cài đặt diễn ra khá nhanh và dễ dàng.

Sau khi cài đặt thành công bạn có thể chạy chương trình ngay lập tức và bắt đầu làm film.

Tạo một bộ film

Như đã giới thiệu từ đầu, JellyCam rất đơn giản. Tuy nhiên nó cũng không kèm theo nhiều hiệu ứng và tuỳ chỉnh lắm. Chức năng của nó chỉ là chuyển hình ảnh thành một bộ film stop-motion.

Khi bạn chạy nó, bạn sẽ thấy các khung hình "Webcam" bên trái và bạn có thể bắt đầu chụp ảnh. Có một vài tuỳ chỉnh ở đây, bạn có thể click "Take Picture"( hoặc bấm spacebar) mỗi khi bạn muốn chụp ảnh, hoặc bạn có thể để tự động chụp số giây được cho trước. Sau khi bạn thiết lập thời gian, bạn chỉ cần bấm "start".

Nếu bạn chọn cài đặt thời gian, sau khi bạn click start bạn sẽ có một khoảng thời gian đếm ngược bên trên tấm hình để bạn chọn bao lâu trước khi chụp tấm kế tiếp. Đây thật sự là cách rất dễ để tạo một đoạn film nếu bạn muốn đứng xa máy tính hoặc bạn muốn có một webcam ở máy tính và bạn có thể thấy màn hình khi nhắm hướng.

Bạn có thể sẽ được thông báo "Onion Skinning" ở góc trái bên dưới. Đây cũng là một việc khá hay. Khi bạn chọn tuỳ chỉnh này, tấm ảnh cuối sẽ được giữ ở màn hình để bạn có thể sắp xếp vị trí cho tấm tiếp theo. Như hình dưới, một webcam sẽ tạo một chút mờ và bạn có thể xem được tấm ảnh cuối trước khi chụp tấm ảnh mới.

Nếu bạn đã có ảnh rồi, bạn có thể chuyển sang chức năng "Picture Importer" bằng cách click vào icon polarid bên trái. Bạn có thể kéo thả các tấm ảnh vào khung hình hoặc tìm các tấm ảnh đó. Bạn cũng có thể kéo thả nhiều tấm ảnh cùng lúc.

Chỉnh sửa, xem và tạo thành file

Bạn có thể xem film trong khi bạn đang làm ở bên phải của màn hình. Nó sẽ cập nhật tất cả hình ảnh bạn thêm vào và bạn có thể phát thử ngay khi muốn. Bạn cũng có thể điều khiển tốc độ (số bức hình một giây), vì vậy bạn có thể thật sự chuyển tốc độ của bộ film, hoặc chiếu chẩm như một slideshow.

Cuối cùng bạn có thể chỉnh sửa thứ tự của các búc ảnh hoặc copy chúng. Việc thay đổi này bạn sẽ có thể cập nhật ngay lập tức.

Khi bạn đã hoàn thành, bạn có thể lưu lại project của bạn như một file .jcam mà bạn có thể xem bằng JellyCam, hoặc xuất ra file .flv. Hiện tại chương trình vẫn chưa hỗ trợ các định dạng như .gif

Nếu bạn chọn "Watch" ở góc trên bển phải, bạn có thể xem tất cả các đoạn film mà bạn đã làm chỉ với một cú click chuột. Nếu hài lòng, bạn có thể tạo thêm film mới.

Và đây là một ví dụ

Lời kết 

Nếu bạn từng mơ ước được làm film stop-motion, hãy nhanh chân lên và thử JellyCam. Nó có thể không phải là chương trình tuyệt nhất nhưng bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và đơn giản để dùng nó. 

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i