Hibernate máy tính sau khi đã Sleep

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách thiết lập để máy tính chuyển sang chế độ sleep (Standby trong Windows XP) sau một khoảng thời gian nhất định không sử dụng. Bạn thậm chí có thể giúp máy tính sử dụng ít pin hơn nữa bằng cách để nó tự chuyển từ sleep sang hibernate sau một khoảng thời gian lâu hơn.

Cả hai chế độ đều giúp bạn tiết kiệm năng lượng và có thể quay trở lại trạng thái như trước lúc tắt máy. Khi ở chế độ sleep, máy tính vẫn bật nhưng cắt giảm lượng điện tiêu thụ một cách tương đối. Vẫn cần có điện để duy trì Windows, giữ những ứng dụng và file đang mở trên RAM. Còn khi hibernate, mọi dữ liệu trên RAM được copy vào ổ cứng và máy tính được tắt hoàn toàn.

Hibernate giúp tiết kiệm nhiều năng lượng hơn, nhưng lại chậm hơn. Một chiếc máy tính bây giờ có thể chuyển sang sleep và quay lại gần như ngay tức thì, trong khi phải mất khoảng nửa phút để hibernate và nửa phút nữa để mở lại.

Để cân bằng giữa năng lượng và sự thuận tiện, tôi thiết lập để máy tính của mình chuyển sang sleep sau 20 phút không sử dụng, và hibernate sau 180 phút (đó là trong trường hợp cắm điện, còn dùng pin thì lần lượt là 5 và 90 phút). Dưới đây là cách thiết lập:

Nếu bạn dùng Windows XP, click phải chuột vào màn hình desktop và chọn Properties. Mở tab Screen Saver rồi nhấn vào nút Power. Chọn tab Hibernate và check vào ô Enable Hibernate. Chọn Apply rồi vào tab Power Schemes để thay đổi các tùy chọn standby và hibernate.

Trong Windows Vista hay Windows 7, bấm vào nút Start, gõ power và chọn Power Options. Ở menu bên trái, chọn Choose when to turn off the display. Bạn sẽ thấy một tùy chọn cho chế độ sleep nhưng không có phần nào cho hibernate ở đây. Hãy bấm vào link Change advanced power settings, mở phần Sleep và thay đổi giá trị cho mục "Sleep after" và "Hibernate after".

Nguồn: pcworld


Comment

#31
25/08/2011 - 13:51:18
làm thử mới đc :D

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i