HTML Tags - plugin giúp tìm và highlight tag HTML cho Notepad++

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Notepad++ là một chương trình chỉnh sửa văn bản tiên tiến, hỗ trợ hiển thị cú pháp cho rất nhiều ngôn ngữ lập trình. Cũng như những chương trình chỉnh sửa code khác, Notepad++ đánh dấu những lỗi cú pháp trong file, giúp người dùng dễ dàng tìm được phần bị lỗi. Nếu bạn viết một file HTML trong Notepad++ và muốn có chức năng tìm kiếm tag HTML thì plugin HTML Tags sẽ có thể giúp bạn.

Vì trong một file HTML lớn thường chứa rất nhiều tag nên việc tìm kiếm rất khó khăn. Plugin nhỏ gọn này sẽ giúp bạn tìm tất cả những tag khớp với tag bạn chọn mà không cần phải dùng keyword để search. Ngoài ta, nó còn có thể highlight nội dung tag giúp bạn dễ dàng tìm được vị trí bắt đầu và kết thúc của từng tag.

Hãy lấy một list làm ví dụ, việc tìm kiếm nội dung trong cặp tag <ul> </ul> trở nên mệt mỏi khi bạn đang làm việc với nhiều danh sách không thứ tự trong file HTML. HTML Tags sẽ giúp bạn tìm nội dung tag trong tình huống như vậy. Bạn có thể cài đặt plugin HTML Tags từ trình Plugin Manager của Notepad++ hoặc cũng có thể chép file DLL vào foleder Plugins của Notepad++.

Khi đã cài đặt, bạn có thể truy xuất HTML Tags từ menu Plugins. Lựa chọn Find matching tag sẽ highlight những tag khớp nhau.

Tương tự, khi bạn chọn tag and contents, tất cả nội dung bên trong tag đó sẽ được highlight.

Thay vì chọn từ menu HTML Tag, bạn có thể bấm tổ hợp phím Ctrl+T và Ctrl+Shift+T để highlight những tag khớp nhau và highlight nội dung tag.

Nguồn: addictivetips


Comment

#543
02/12/2011 - 04:26:56
hay that

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart