Nóng hổi - HP từ bỏ sản xuất máy tính !!!

HP đã tuyên bố sẽ rút lui khỏi mảng PC - vốn là một mảng kinh doanh đã đưa HP lên đỉnh thế giới, nhằm đầu tư hơn các thiết bị khác: tablet, netbooks, smartphone...

Tại sao một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu lại từ bỏ mảng kinh doanh PC, vốn chiếm một vị trí dẫn đầu trên thế giới nhiều năm nay? Đó là một câu hỏi lớn mà nhiều khách hàng đã hỏi tới khi HP nói sẽ bán PSG (Personal Systems Group) - là một nhóm độc lập của HP chuyên lo tất cả mọi chuyện liên quan từ PC và các thiết bị điện toán di động đến phần mềm và phụ kiện các loại - và rút lui khỏi PC business.

Trả lời: Đó là vấn đề về lợi nhuận. Trong tất cả các mảng kinh doanh của HP hiện tại, đáng buồn là PC là mảng có lợi nhuận thấp nhất, với mức lợi nhuận 5.9%. Tất cả các mảng kinh doanh khác đều có lợi nhuận ở 2 con số cuối quý vừa rồi. Bộ phận về phần mềm cũng đạt được 19.4% lợi nhuận, gấp 3 lần so với mảng PC.

Ngoài ra, còn một lý do khác, đó là sự tăng trưởng rất chậm chạm. Những mảng đầu tư khác như là tablet, netbooks hay những thiết bị mobile khác được chờ đợi sẽ "ăn" luôn doanh số bán ra của PC. Doanh thu bán ra máy tính để bàn và máy tính xách tay của HP giảm 4% vào quý trước so với một năm trước đây. Trong khi, doanh thu phần mềm lại tăng tới 20%.

Nguồn: computerworld.com


Comment

#430
10/11/2011 - 18:40:24
that u

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i