Steve Jobs - Người sáng lập Apple từ chức - Lá thư "tuyệt tình"

Giám đốc điều hành Apple - ông Steve Jobs, đã rút lui khỏi ngôi vị "tối cao" tại Apple vào thứ tư vừa qua một cách lặng lẽ cùng với một lá thư từ chức. Nhưng đối với biết bao con tim yêu mến ông, cái lá thư đó chẳng khác gì là một lá thư "tuyệt tình".

Thế là từ bây giờ, Steve Jobs đã không còn trực tiếp chèo lái con thuyền Apple nữa. Ông đã gửi một lá thư từ chức cho ban điều hành của Apple, và cho cả "cộng đồng Apple", cùng với lời lẽ hết sức khiêm tốn "Ánh sáng cùng những ngày đổi thay kì diệu của Apple vẫn đang ở phía trước".

Ông khẳng định việc ông ra đi sẽ làm cho Apple phát triển mạnh mẽ hơn nhiều. Thế nhưng, không một ai không biết, nếu không có sự chèo lái của ông, Apple sẽ phải đi về đâu?

Đây là toàn bộ lá thư từ chức của ông:

"Gửi tới ban lãnh đạo và cộng đồng Apple thân yêu của tôi:
Tôi đã luôn nói rằng sẽ có một ngày tôi từ chức khi tôi thấy rằng tôi không đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ và những mong mỏi được đặt ra khi còn là CEO, và tôi sẽ là người đầu tiên cho bạn biết điều này.  Thật là không may mắn khi khi tôi buộc phải từ bỏ làm CEO của Apple. Nhưng tôi mong muốn được tiếp tục phục vụ cho Apple với vai trò nào đó, có thể là chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc hay là một nhân viên bình thường của Apple, nếu ban lãnh đạo thấy tôi có khả năng đáp ứng.
Đối với người kế nhiệm tiếp theo của tôi, tôi mạnh dạn đề cử Tim Cook là một giám đốc điều hành mới của Apple. Tôi tin rằng ánh sáng cùng những ngày đổi thay kì diệu của Apple vẫn đang ở phía trước. Và tôi mong chờ được xem thấy và đóng góp vào sự thành công đó trong một vai trò mới.
Tôi đã có được một vài người bạn thân thiết nhất trong cuộc đời của tôi tại Apple, tôi muốn cám ơn tất cả các bạn đã cùng sát cánh với tôi trong nhiều năm qua.
Steve"

Các chuyên gia cảm thấy luyến tiếc về sự rút lui của Steve Jobs, đồng thời cũng chờ đợi tương lai Apple dưới sự điều hành của CEO mới: Tim Cook. Cho dù Steve Jobs có đi tới đâu, có làm gì, thì những cư dân yêu mến Iphone cũng sẽ không quên ông. Tôi thay mặt mọi người cám ơn ông, Steve Jobs.

Hãy cùng nhau điểm qua những hình ảnh trên bước đường sự nghiệp của Steve Jobs:

Năm 1976, Jobs, Steve Wozniak, và Ronald Wayne tung ra Apple I, được bán với giá $666,66.
1984 Mac Commercial
Mặc dù Apple Macintosh là hit lớn đầu tiên của Apple, Super Bowl này mang tính biểu tượng một thời gian nhằm củng cố Apple trong ý thức cộng đồng.
Apple Macintosh
Macintosh đã được đưa ra sau khi được hỗ trợ bởi quảng cáo mang tính biểu tượng năm 1984.Đối với dòng Mac, GUI của nó đã đánh vào thị trường mainstream, và đã được bán cùng với phần mềm PageMaker desktop publishing
Steve Jobs trở về
Năm 1997 là năm đen tối của Apple. Vào ngày 09/07/1997, Jobs trở lại làm giám đốc điều hành tạm thời.
iMac
Vào 15/08/1998, Apple đã ra đời máy tính "tất cả trong một" iMac.
iPod
Phải đến năm 2001, Apple mới luôn được nghĩ tới như là một công ty, đó là nhờ vào iPod. Đánh bại một loạt các đối thủ cạnh tranh như Creative Technology, làm cho những cái tên MP3 hay AAC trở thành các thuật ngữ trong từ điển.
iPhone
Năm 2007, iPhone đã ra đời, mang lại cho ngành điện toán một cấp độ mới: mobile.
MacBook Air
Năm 2008, MacBook Air đã ra đời
iTunes
Năm 2003, Apple đã công bố iTunes. Sau đó, iTunes đã trở thành một nền tảng cho nhiều ứng dụng.
iPad
iPad sau khi được tung ra đã bán được hàng triệu chiếc. Và một lần nữa, một phân khúc máy tính hoàn toàn mới được đưa ra.

Nguồn: pcmag.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart