Thưởng thức những cải tiến mới trong Firefox 6

Một khoảng thời gian đã trôi qua kể từ khi Firefox 5 được cho ra mắt. Bạn có thể tự hỏi đây có phải là tin thật hay không vì thời gian quá ngắn giữa 2 phiên bản. Nhưng nếu so sánh với tốc độ ra mắt phiên bản mới của Chrome. Bạn sẽ không thấy bất ngờ.

Thay đổi hiệu ứng

Trong trường hợp bạn đã update Firefox 6 rồi, bạn sẽ thấy được hiệu ứng không có sự thay đổi nhiều lắm. Tuy nhiên có hai phần phải chú ý:

Trước hết, bạn sẽ chú ý thấy tên miền tại thanh địa chỉ đã có một màu đen solid, trong khi những phần khác vẫn là màu xám, đến khi bạn bắt đầu gõ vào thanh địa chỉ URL sẽ chuyển sang đen. Thêm vào đó, nếu bạn vào một trang HTTPS, các chỉ số màu xanh lá cây và màu xanh giữa các nút chuyển tiếp / quay trở lại và thanh địa chỉ đã nhận được một sự thay đổi nhẹ trông hấp dẫn hơn (ghi chú phát hành gọi nó là "xem xét sắp xếp hợp lý nhận dạng của các khối trong trang web").

Màu xám của URL có thể được coi là một tính năng bảo mật, làm cho nó dễ dàng hơn để phát hiện tên miền mà bạn đang sử dụng trang web là chính xác. Điều này có thể rất quan trọng khi vào các trang web của ngân hàng trực tuyến và các trang web lừa đảo, mặc dù danh sách các trang lừa đảo và các phần mềm độc hại của Firefox là khá tốt. (các hiệu ứng giống hình là do tác giả tuỳ chỉnh)

Thay đổi Hood

Khác với những thay đổi rất nhỏ trong đồ họa, hầu hết các tính năng mới trong Firefox 6 thực sự đằng sau các tính năng, mở rộng khả năng của trình duyệt để các nhà phát triển có thể tạo ra các trang web tốt hơn với các công nghệ mới nhất. Đối với những hiểu được ý nghĩa của một số thuật ngữ, Firefox 6 bao gồm các phiên bản dự thảo mới nhất của WebSockets (một công nghệ truyền thông), hỗ trợ cho window.MatchMedia (), và các phát triển khác.

Firefox 6 cũng đi kèm với phát hiện cải tiến của Firefox Sync, thời gian khởi động nhanh hơn với Panorama (nhóm công cụ quản lý tab), và một số bản sửa lỗi bảo mật và ổn định.

Cải tiến trong Linux

Người dùng Linux cũng có thể tìm thấy một số thú vị khác của Firefox 6 vì Mozilla cuối cùng cũng đã bắt đầu lên danh sách một số driver đồ họa giúp tăng tốc phần cứng Firefox. Trong khi danh sách này vẫn còn rất nhỏ, chỉ hỗ trợ nVidia và AMD. Các đối tác nguồn mở của họ cuối cùng có thể căn cứ vào danh sách trong các phiên bản tương lai của Firefox.

Khi cho biết về tương lai, Firefox 6 có thể không thông báo việc sẽ ra mắt các sản phẩm kế tiếp với các tính năng hứa hẹn. Nhưng về cuối năm, Của cuối năm, các nhà phát triển của Mozilla đã bắt đầu một dự án được biết đến như MemShrink. Đó là mục tiêu là những gì bạn nên mong đợi từ cái tên: cải thiện sử dụng bộ nhớ của Firefox.

MemShrink hiện đang là một trong những dự án chính trong việc phát triển Firefox tại thời điểm này, và có vẻ như chúng đã hoàn tất một số giai đoạn. 

Trong khi kiểm tra Aurora 7.0a2 và Nightly, bạn có thể thấy rằng Firefox đã nhận được một tăng tốc độ lớn từ công việc MemShrink. Ngoài ra, Firefox có vẻ tốt hơn nhiều trong việc ngăn chặn rò rỉ bộ nhớ, như bất kỳ các tab nhàn rỗi cuối cùng sẽ bắt đầu sử dụng một bộ nhớ chút ít.

Gần đây Nightly cũng đã được xây dựng 64-bit. Khi một phiên bản 64-bit của Firefox được phát hành chạy ổn định vẫn còn không chắc chắn, và thời hạn cũng không được thông báo.

Lời kết

Việc tăng tốc độ phát triển và phát hành của Firefox có thể gây phấn khích khi thấy phiên bản Firefox mới (cũng như tăng đáng kể số phiên bản (lý do tại sao họ không thể sử dụng Firefox 4,2 thay vì Firefox 6), nhưng tính năng mới được thêm vào khá tốt và có thể giúp cho người dùng của Mozilla cải thiện tốc độ của Firefox thông qua MemShrink hơn là tạo ra một công cụ JavaScript mới. Việc này cho thấy một số kết quả rất hứa hẹn rằng có thể có thể làm cho Firefox nhanh như Chrome vào cuối năm nay.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i