HP Touchpad: Nạn nhân đầu tiên của iPad

Đây là điều thật đáng tiếc cho các khách hàng đã mua TouchPad. Sau thông báo hôm thứ năm của HP thông báo rằng sẽ ngừng hỗ trợ và sản xuất các thiết bị chạy webOS, những người dùng đều tỏ ra lo lắng với những chiếc tablet sẽ không được đúng như lời hứa ban đầu của nhà sản xuất.

Bao nhiêu người đang nói về sự kiện này? HP không thay đổi con số công bố doanh số bán ra nhưng lại tuyên bố "vẫn chưa đạt được mục tiêu", con số đó khoảng 3 triệu đến 5 triệu tablet được bán mỗi năm. Bestbuy đã bán được khoảng 25.000 chiếc (ít hơn 10% số lượng sản xuất), và HP đã bán với giá 100$.

Giả sử rằng công ty đã bán được khoảng 100.000 chiếc thì nó vẫn rất nhỏ so với doanh số chi cho việc quảng cáo trong 6 tuần qua.

Một sự so sánh đơn giản: 1 triệu chiếc iPad được bán ra trong 28 ngày đầu và 2 triệu trong hai tháng đầu. Con số đó đã đạt khoảng 9 triệu chỉ trong quý đầu của năm.

Đây không phải điều minh chứng rằng TouchPad là một chiếc tablet sai lầm, ngay khi việc này khá rõ ràng như vậy hoặc việc tung ra một tablet mới là một hoạt động rất tốn kém (webOS của HP tốn khoảng 336 triệu đô cuối năm ngoái)

Hiện tại chỉ còn iPad là sản phẩm còn tồn tại.

Một bản khảo sát được đưa ra vào thứ tư bởi Robert W.Baird, phóng viên của CNET, hỏi khoảng 1100 người có xu hướng mua tablet rằng họ sẽ chọn thiết bị nào. Thì khoảng 94.5% nói rằng sẽ mua iPad. TouchPad chỉ đứng vị trí thứ hai với 10.3%.

Nếu đưa ra cùng một thước đo, ít nhất iPad cũng đã tiêu diệt được đối thủ lớn nhất. Vậy ai sẽ là nạn nhân tiếp theo? Đó có thể là RIM với PlayBook đã được bán ra vào đầu tháng này khi Sprint thông báo rằng hãng này sẽ không bán thiết bị này kèm hợp đồng 4G. Có thể Samsung đang trong cuộc chiến pháp lý với Apple về việc Galaxy Tab được bán ở Châu Âu và bị trì hoãn tại Úc, sẽ dẫn đến hãng sản xuất của Hàn quốc này đang tập trung vào các sản phẩm mang lợi nhuận khác.

Nguồn: mashable.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh