Eric Schmidt: "Không muốn dùng tên thật, đừng dùng Google+"

Cuối tuần trước, chủ tịch điều hành Eric Schmidt cho biết "Google+ là một dịch vụ định danh", hé lộ nguyên nhân của chính sách sử dụng tên thật trên Google+.

Việc Google yêu cầu người dùng mạng xã hội của mình chỉ sử dụng tên thật đã là tâm điểm của các cuộc tranh luận trong mấy tuần qua. Cuộc phỏng vấn của Schmidt tại Edinburgh International TV Festival đã cho thấy một góc nhìn mới về Google+.

Andy Carvin của đài NPR đã hỏi Schmidt Google điều chỉnh chính sách tên người dùng như thế nào khi mà việc lộ tên thật có thể đem đến một số nguy cơ.

"Ông ấy trả lời rằng G+ được xây dựng để trở thành một dịch vụ định danh, vì vậy nền tảng của nó dựa trên việc người dùng sử dụng tên thật để tiếp tục xây dựng những sản phẩm trong tương lai tận dụng được thông tin này." Carvin viết trên một post của mình trên Google+. "Về việc một số người lo ngại về sự an toàn của mình, Schmidt nói rằng việc sử dụng G+ là hoàn toàn không bắt buộc. Nếu ai cảm thấy nguy hiểm khi dùng tên thật thì đừng nên dùng G+".

"Điều này đặt ra câu hỏi Google xây dựng dịch vụ cho bạn hay cho họ?" nhà đầu tư Fred Wilson viết trên blog của mình.

Google tận dụng thông tin về tên thật của người dùng để làm gì? Có thể là để đặt những mẩu quảng cáo đúng đối tượng, hoặc chức năng tìm kiếm được cá nhân hóa, hoặc một thứ gì đó hoàn toàn khác.

Nguồn: Mashable


Comment

#465
10/11/2011 - 19:17:39
minh cung nghi the

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh