[REPORT] Apple tiếp tục lộ mẫu iPhone mới tại một quầy Bar

Báo cáo mới nhất cho biết, lại thêm một nhân viên Apple để quên mẫu iPhone ở một quầy bar.

Theo nguồn tin của báo CNET, vào một ngày tháng Bảy, một nhân viên Apple đã để lộ nguyên mẫu iPhone tại bar Cava22 (Mission district, San Francisco). Apple lập tức liên lạc ngay với Cảnh sát San Francisco nhằm bảo mật thông tin này.

Tiếp theo đó, Apple cùng Cảnh sát San Francisco đã lần theo dấu vết đến nhà một thanh niên trạc tuổi 20. Người này thừa nhận đã có mặt tại quầy bar vào đêm đó nhưng không hề biết gì về mẫu iPhone bị lộ. Không có vật chứng gì được tìm thấy tại nhà anh ta, và Apple đã chi một khoản cho người thanh niên này để giữ kín toàn bộ câu chuyện.

Tuy nhiên, CNET còn tìm hiểu thêm được rằng, thiết bị này có lẽ đã được bán tại Craigslist với giá $200 một thời gian không lâu sau đó, cái giá quá chênh lệch so với $5000 trong sự việc lộ mẫu iPhone4 trước đó. Cách đây gần một năm, Robert Powell, một nhà phát triển của Apple đã để quên mẫu iPhone 4 tại một quầy bar ở ngoại ô California. Một người tên Brian Hogan tìm được và bán lại cho blog công nghệ Gizmodo với giá $5000. Apple đã kiện blog này về việc xuất bản hình ảnh nguyên mẫu iPhone 4, nhưng không thành công.

Chủ quán bar Cava22 còn cho biết ông nhận được khá nhiều cuộc gọi từ một người lạ mặt hỏi tin về chiếc điện thoại bị đánh mất. Tuy nhiên, người này chưa bao giờ liên lạc trực tiếp với Apple cũng như Cảnh sát San Francisco.

Hiện chưa có gì chắc chắn rằng nguyên mẫu iPhone bị mất có phải là mẫu iPhone5 đang được trông đợi tung ra thị trường vào đầu tháng 10 sắp tới hay không.

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i