Google cho ra mắt phiên bản Offline của Gmail, Calendar & Docs

"Làm việc offline trên Gmail, Calendar và Docs là một bước thiết yếu để gia tăng năng suất", giám đốc phát triển sản phẩm nhóm Rajen Sheth phát biểu. "Người dùng thực sự rất cần truy cập vào hòm thư hay calendar của mình ngay cả khi không có internet".

Để đáp ứng nhu cầu này, Google vừa cho ra đời một ứng dụng cho trình duyệt Chrome với tên gọi Offline Google Mail. Tách biệt khỏi Gmail truyền thống, ứng dụng này được thiết kế để truy cập, quản lý và gửi mail ngay cả khi bạn không nối mạng. "Chúng tôi dựa trên chuẩn HTML5, cho phép ứng dụng hoạt động offline", Sheth nói.

Ngoài ứng dụng offline dành cho email, Google cũng giúp bạn sử dụng Calendar và Docs offline bằng 2 ứng dụng Chrome sẽ xuất hiện trong vài ngày tới. Với Google Docs, chưa có chức năng chỉnh sửa offline, nhưng Google hứa là sẽ tìm cách để làm cho nó hoạt động trong thời gian sớm nhất. Vấn đề ở đây là tìm cách đảm bảo những thay đổi khi chỉnh sửa offline không ghi đè lên những chỉnh sửa được thực hiện online.

Hiện tại các ứng dụng này chỉ có thể dùng trên trình duyệt Chrome. Google cho biết sẽ phát hành ứng dụng trên cả các trình duyệt khác một khi trình duyệt đó hỗ trợ đầy đủ chức năng.

Bấm vào đây để cài đặt và sử dụng Gmail offline

Nguồn: Mashable


Comment

#449
10/11/2011 - 18:57:03
tot qua

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i