Ghi chú từ trình duyệt web vào thẳng file word trên máy [Firefox]

Có cả hàng tá extension cho phép bạn dùng để ghi chép, chú thích lại trong trình duyệt của bạn và ứng dụng đám mây vào đó, cho phép bạn lưu trữ trực tuyến. Notesaver là một extension của FireFox cũng dùng để ghi lại chú thích từ trình duyệt nhưng hơi khác một chút, thay vì cho phép bạn lưu trữ trực tiếp trên mạng, chương trình sẽ tạo ra một tập win MS Word ở trên máy của bạn và lưu lại ghi chú vào đó mà không cần phải mở file lên để lưu.Sau khi cài đặt, Extension cho phép bạn tao các tập tin và lưu lại chú thích trực tiếp bằng cách sử dụng chuột phải. Để tạo một file, nhấp chuột phải vào bất kì đâu trên Firefox và chọn ‘Capture > Create File’. Một hộp hội thoại sẽ xuất hiện và hỏi về tên file và nơi cần lưu file.

Sau khi nhập tên file và chọn đường dẫn cần lưu file word xong xuôi, bạn vào thư mục nơi được chọn để kiểm tra lại xem có file word có được tạo ra vào đúng với tên bạn đăt không.


Để thêm một văn bản trên website vào file word bạn vừa tạo, bạn cần chọn toàn bộ nội dung văn bản và nhấn chuột phải vào nó.  Trong tùy chọn ‘Capture’  bạn chọn vào tên file muốn lưu mà bạn đã đặt ở trên. Đoạn văn bản sẽ được them vào file word bạn đã tạo mà không cần phải mở word lên.


Bạn có thể tùy chỉnh thứ tự xuất hiện tên file xuất hiện khi bạn nhấn chuột phải bằng các vào Capture > file Option.


Ứng dụng này thật sự hữu dụng khi bạn tìm kiếm tài liệu trên mạng, sau khi them tất cả nhưng thong tin bạn tìm kiếm được bạn có thể xử lý sau trong file word được tạo ra.Tải extension này tại đây

Nguồn AddictivetipsOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i