Google Apps thêm khả năng kiểm tra Gmail, Docs & Calendar Offline

Tất cả chúng ta nếu ai có quan tâm thì có thể nhận thấy một vài diểm hạn chế của những ứng dụng lưu trữ đám mây, mà rõ ràng nhất là khi bạn không có web. Nhưng Google sẽ giúp đỡ bạn khi sắp cung cấp truy cập Google Map offline và vào Gmail, Docs, Calendar khi không kết nối Internet.

Tuy việc ra mắt những dịch vụ này còn thiếu một số tính năng nhưng có lẽ Google đang đi đúng hướng  để phục vụ cho những người không thường kết nối internet.


Đầu tiên, Google tung ra ứng dụng Gmail offline cho phép người dùng lưu trữ đọc và soạn email khi chưa có internet tại bộ nhớ của thiết bị đến khi có internet, tất cả những thay đổi sẽ được cập nhật. Đơn giản chỉ cần download Chrome App Store và cài đặt.


Đối với Google Docs, bạn cần phải nhấp vào "settings"  ở phía trên bên phải của màn hình trong ứng dụng Docs và nhấp vào "Set Up Documents Offline“ .Các tính năng offline cho Documents vẫn còn trong phiên bản beta và không có sẵn cho tất cả mọi người, nhưng nó sẽ mở được trong vài ngày tới.


Calendar hoạt động tương tự như Docs. Nhấp vào những nút tùy chỉnh tương tự và chỉnh sửa cho phép  xem offline.

Vấn đề duy nhất là bạn không thể chỉnh sửa Docs hoặc Calendar khi đang offline, nhưng nó vẫn là một bước tiến cho các ứng dụng của Google, và những tính năng mới đang được liên tục thêm vào offline apps, vì vậy những tính năng thiếu sẽ sớm được cập nhật cho bạn sử dụng.

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh