Chọn trình duyệt cho chiếc điện thoại Android của bạn

Gửi tới điện thoại
1 Thích 0 Không thích
Lựa chọn một trình duyệt di động giống như lựa chọn một trình duyệt cho máy tính để bàn của bạn. Bạn muốn trình duyệt đẹp và nhanh chóng? Hoặc là khả năng tùy chỉnh cao với tiện ích các add-ons? Bài viết dưới đây là một cái nhìn về một số các trình duyệt phổ biến nhất của Android, giúp bạn quyết định mà trình duyệt phù hợp với bạn.

Dolphin HD

Trình duyệt Dolphin HD giới thiệu phiên bản đơn giản của Web pages. Nếu bạn là thích dùng RSS, trình duyệt Dolphin HD sẽ là sự lựa chọn cho bạn. Dolphin cho phép bạn tạo ra một webzine từ các nguồn cấp dữ liệu RSS của trang web phổ biến. Các định dạng webzine giới thiệu phiên bản đơn giản của trang Web, được loại bỏ bớt những chi tiết không cần thiết để web đọc dễ dàng hơn. Mặc Dolphin không thể chuyển đổi tất cả các trang web vào một webzine, nhưng đó là một công cụ hữu ích để theo dõi các tin tức hiện tại trong bất kỳ trường hợp nào.

Ngoài chức năng webzine của nó, các trình duyệt Dolphin HD hỗ trợ các lệnh cử chỉ và duyệt web theo thẻ. Với lệnh cử chỉ, bạn có thể vẽ những hình dạng trên màn hình cảm ứng để hướng dẫn cụ thể cho thiết bị di động của bạn. Bạn có thể vẽ một vòng tròn để tải lại trang, ví dụ, hoặc bạn có thể rút ra một F để hướng dẫn các trình duyệt để tải Facebook. Trình duyệt Dolphin HD tải các trang web khá nhanh chóng, và nó hỗ trợ một vài tiện ích như vậy Read It Later và AdBlocker.

Firefox Android

Trình duyệt Firefox cho Android. Firefox cho Android có vô số các add-ons. Dù có nhiều tiện ích nhưng những tiện ích có thể không tốt bằng Dolphin HD? Cũng giống như phiên bản máy tính để bàn của nó, điểm mạnh của Firefox cho Android  là nhiều add-on.Rất nhiều tiện ích có sẵn cho Firefox cho Android, bao gồm URL Fixer, mà sửa chữa lỗi chính tả phổ biến trong URL, và Reading List, cho phép bạn lưu các trang web để đọc offline. Bạn thậm chí có thể cung cấp cho trình duyệt của bạn một hình nền tùy chỉnh sau khi tải về Personas add-on.
Firefox cho Android là sự lựa chọn tốt nhất cho những người dùng muốn tinh chỉnh và điều chỉnh trình duyệt của họ. Thật không may, các ứng dụng có thể hơi chậm khi bắt đầu chạy nếu bạn có một điện thoại Android không đủ mạnh, bởi vì nó sử dụng rất nhiều RAM. Firefox dành cho Android cũng hỗ trợ duyệt web theo thẻ(tab), và bạn có thể đồng bộ hóa giữa nó và Firefox trên máy tính để bàn của bạn.

Opera Mobile và Opera Mini

Điểm mạnh của Opera là có 2 phiên bản bowsers.Opera có trình duyệt di động kích thước chỉ Opera Mobile (12MB), và Opera Mini khoảng (767KB). Opera Mini sẽ gửi yêu cầu trang web của bạn đến một máy chủ, mà nén chúng trước khi gửi cho các thiết bị của bạn. Sự sắp xếp này làm cho trình duyệt Opera Mini nhanh hơn nhiều so với trình duyệt Opera Mobile. Mặt khác, Opera Mobile làm việc tốt Opera Mini bạn muốn xem những trang web như trên máy tính bàn.

Opera Mini có thể tải hình ảnh, các trang web và Flash nặng trong vài giây, và nó hỗ trợ duyệt web theo thẻ, do đó bạn có thể mở nhiều trang web cùng một lúc. Trình duyệt Opera Mobile là khá nhanh và nó cung cấp các tính năng tương tự như Mini. Không giống như Firefox và Dolphin, tuy nhiên, các trình duyệt Opera không hỗ trợ tiện ích. Thay vào đó, trình duyệt Opera tải các ứng dụng Android trên kho của riêng mình – khi bạn truy cập trang bắt đầu để bạn có thể tải về các ứng dụng Android như Angry Birds và cài chúng vào thiết bị của bạn. Cả hai ứng dụng trình duyệt có một tính năng đồng bộ hóa đồng bộ bookmark di động của bạn với các phiên bản máy tính để bàn của Opera.

Trình duyệt mặc định trong Android

Trình duyệt Android xử lý tìm kiếm trực tuyến, tích hợp với các ứng dụng khác cài đặt sẵn, và các công cụ khác.  Với pinch-zoom, khả năng Flash, và một trung tâm tải quản lý, trình duyệt này có thể xử lý chỉ là về bất cứ điều gì bạn đưa vào nó. Nó có thể không có tốc độ như Opera Mini hoặc tùy biến của Firefox và Dolphin, nhưng nó rất thuận tiện để tìm kiếm trực tuyến nhanh chóng, và nó tích hợp tốt với các ứng dụng khác được cài đặt sẵn. Bạn có thể chia sẻ các trang thông qua email, Facebook, Twitter, hoặc thậm chí cả tin nhắn văn bản. Thật không may là trình duyệt này chỉ được cập nhật chỉ khi Google cập nhật hệ điều hành - vì vậy nếu có lỗi, các bản vá có thể mất một thời gian đến tay bạn. Nhưng trình duyệt Android là tốt nhất cho những người muốn một cái gì đó hoạt động tương thích với các ứng dụng khác.

Vậy, trình duyệt là thích hợp cho bạn?

Lựa chọn trình duyệt phải phụ thuộc vào những gì bạn muốn nhất trong khi lướt Net. Nếu bạn muốn các trang web tải một cách nhanh chóng và bạn không quan tâm đến các tiện ích, dùng trình duyệt Opera Mini. Nếu bạn muốn tinh chỉnh và tùy biến trình duyệt của bạn, hãy thử Firefox di động. Người nghiện tin tức sẽ thích khả năng webzine Dolphin để đọc dễ dàng. Nếu bạn không muốn bất kỳ tính năng bổ sung và chỉ muốn nhận được trực tuyến thông qua điện thoại của bạn, trình duyệt Android sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn.


Nguồn: pcworld.com

Tham Khảo Thêm


Comment

#409
10/11/2011 - 18:16:14
minh chon 1 cai rui

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i