Có thêm thông tin về việc Windows 8 sẽ có kho ứng dụng (App Store)

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Microsoft có một đội ngũ kỹ sư đang tích cực làm việc để phát triển một kho ứng dụng (app store) cho Windows 8, hệ điều hành sẽ ra mắt vào năm 2012. Tin tức được dựa trên một vài bài trên blog của Steven Sinofsy, chủ tịch Windows và Windows Live của Microsoft.

Danh sách của ứng dụng được tổ chức theo thứ tự bảng. Trong khi thuật ngữ "app store" có thể một ý nghĩa khác trong Microsoft 8 của Windows, Microsoft hy vọng điều này sẽ tăng tính cạnh tranh của Windows 8 với nhưng thành công gần đây của Apple với OS X và Mac App và tất niên là nó cũng khác biệt luôn với iTunes của Apple App Store.

Metro store

Những suy đoán rằng Microsoft sẽ cung cấp một app store trong Windows 8 đã lưu hành trên mạng trong thời gian gần đây khi Microsoft đã đưa ra một số ảnh chụp màn hình từ hệ điều hành mới cho thấy một title của app store  như là một phần của Windows 8. Nhưng không rõ đó là bảng điều khiển đó là app store trong tương lai hay chỉ một liên kết Microsoft Store (cửa hàng trực tuyến khổng lồ về phần mềm cho máy tính và điện thoại).

Dựa trên một số blog đã rò rỉ ảnh chụp màn hình của các app store của Windows 8 cho thấy app store sẽ  nhúng vào Windows Explorer cùng với tài liệu của bạn và các thư mục khác thay vì một ứng dụng độc lập như Apple sử dụng cho app store trong OS X.

Từ Windows Marketplace đến Microsoft Store đến App Store

Đây không phải là lần đầu tiên mà Microsoft đã thử nghiệm với tích hợp một app store trong Windows. Trong Vista, Microsoft bao gồm một liên kết đến Windows Marketplace giờ đây không còn tồn tại. Nhưng với xu hướng tích hợp các app store vào hệ điều hành như hiện nay, có khả năng Windows 8 sẽ có app store, nó sẽ là một ứng dụng độc lập hoặc tích hợp vào Windows Explorer.

Nguồn: computerworld.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i